“รอสซี่” ไม่อยากเสี่ยงกับการเปลี่ยนแปลงของ Yamaha

0
535

“วาเลนติโน่ รอสซี่” เชื่อว่าทีม Movistar Yamaha ของเขากำลังดำเนินการตามแผนการพัฒนาที่ดีที่สุดเพื่อแก้ปัญหาการเร่งความเร็ว

ทั้ง “รอสซี่” และ “บิญาเลส” ได้ประสบปัญหาเดียวกันที่เกิดขึ้นมานานเกี่ยวกับระบบอิเล็กทรอนิกส์ของรถและระบบส่งกำลังที่พวกเขาได้ร้องขอให้มีการแก้ไขมานานเกือบปี

“รอสซี” ได้ทำการทดสอบที่เบอร์โน่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้มีการเตือนเกี่ยวกับความคืบหน้าในการอัพเกรดต่างๆ จากทางยามาฮ่าก่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ และยอมรับว่าเขาจะต้องรอการพัฒนาจากผู้ผลิตชาวญี่ปุ่น

แม้จะไม่เป็นไปตามที่เขาคาดหวังเอาไว้ก็ตาม “รอสซี่” ก็ไม่รู้สึกว่าจะต้องดำเนินการใดๆ และบางครั้งที่ทำอยู่ในปัจจุบันมันก็เป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับ YZF-M1 คันนี้

“ในช่วงปีนี้ผมคิดว่าเราทำงานได้ดีกับทีมของผมและทำได้ดีกับการแข่งขันในวันอาทิตย์เสมอ ผมคิดว่าหลายครั้งเราได้ทำอย่างสุดกำลังแล้ว”

“ถ้าเราลองทำอะไรที่มีความเสี่ยงมากเกี่ยวกับการตั้งค่าของรถคันนี้เราก็ไม่สามารถทำอะไรได้ มันไม่มีอะไรที่ดีไปกว่านี้”

คุณสามารถลองบางสิ่งที่เช่นยางซอฟ แต่ผมมั่นใจว่าคุณสามารถขึ้นนำได้ใน 10 รอบแรก แต่หลังจากที่คุณจะมาถึงอย่างน้อยสี่อันดับ ดังนั้นผมคิดว่านี่ไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด ผมคิดว่าเราจำเป็นต้องแข่งขันและทำงานแบบของเราในลักษณะเดียวกับตอนนี้”

“รอสซี่” ยังไม่แน่ใจว่าจะมีการอัพเดตครั้งสำคัญ ๆ จากทาง Yamaha เมื่อใดก็ตามที่การอัพเดทครั้งใหญ่ที่สุดนั่นก็คือการใช้ fairing ใหม่ ที่ได้ทำการทดสอบในเบอร์โน่ เนื่องจากทุกอย่างยังคงมุ่งไปที่การแข่งที่ออสเตรียที่จะถึงนี้

“ผมไม่รู้อะไรมากไปกว่าพวกคุณ สำหรับผมปัญหาของเราเป็นที่ชัดเจนมาก แต่มันเป็นเวลานานแล้ว ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่สิ่งสำคัญคือพวกเราได้ทดสอบอะไรบางสิ่งบางอย่าง เราต้องการเวลา แต่เราหวังว่าจะปรับปรุงประสิทธิภาพของเราได้ก่อนจบฤดูกาล”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here