ดีลโยกย้ายทีมช่าง “รอสซี่” กับ “ควาร์ตาราโร่” อาจไปได้สวย

0
273

ตามข่าวที่ออกมาเมื่อวาน “วาเลนติโน่ รอสซี่” เปิดเผยว่ายังไม่มีการเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับทีม Petronas Yamaha แต่ควาบคืบหน้ารุกคืบไปถึง 99 เปอร์เซ็นแล้ว เหลือเพียงรายละเอียดเล็กน้อยเท่านั้น

รายละเอียดอีก 1 เปอร์เซ็นที่กำลังรอบทสรุปนั่นก็คือ จำนวนทีมงานที่ “รอสซี่” จะพาไปยังทีมใหม่นั้น ยังเป็นที่สงสัยว่าจะขนกันไปสักกี่คน ประกอบกับทีมช่างเก่าของ “ควาร์ตาราโร่” ที่เป็นเจ้าถิ่นเดิม

“ควาร์ตาราโร่” จบดีลกับทีมโรงงานยามาฮ่า เพิ่อมาแทน “รอสซี่” ในปี 2021 เมื่อเดือนมกราคม แชมป์โลก 9 สมัยหวังที่จะดสอบฝีมือตัวเองก่อนที่จะตัดสินใจอนาคตว่าจะยอมรับข้อเสนอของทีมอิสระหรือไม่ แต่เนื่องจากฤดูกาลที่ล่าช้าทำให้ต้องตัดสินใจเร็วกว่านั้น

“ผมพูดกับยามาฮ่า และผมต้องการที่จะแข่งต่อไป ผมต้องการเป็นส่วนหนึ่งของเกมในปีหน้า” รอสซี่ กล่าว “เราเห็นด้วยกับยามาฮ่าแล้วและผมก็พูดกับปีโตรนาสแล้ว ทุกอย่างเกือบจะลงตัว ผมยังไม่ได้เซ็นสัญญา เพราะมันยังไม่พร้อม เพราะเราต้องสร้างทีมงาน ผมคิดว่าผู้คนจำนวนมากจะย้ายจากทีมหนึ่งไปยังอีกทีม เพราะผมและฟาบิโอต้องเปลี่ยนทีม แต่ผมคิดว่าเราต้องแก้ไขโดยเร็วที่สุด

นับว่าเป็นเรื่องโฃคดีสำหรับ “รอสซี่” เพราะ “ควาร์ตาราโร่” ก็ต้องการที่จะใช้ทีมช่างจำนวนมากกับเขาด้วยเช่นกันในปีหน้า

“แน่นอนว่าผมต้องการรับคนจำนวนมากจากทีม และในไม่ช้าเราจะตัดสินใจเกี่ยวกับสิ่งที่ผมสามารถทำได้” นักแข่งชาวฝรั่งเศส กล่าว

ถึงแม้ว่านักแข่งทั้งสอง ต้องการที่จะรักษาทีมงานของตัวเองไว้ ทีมจากเซปังฯ อาจจะต้องระมัดระวังมากยิ่งขึ้น เพราะมันเหมือนเป็นการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของทีม

โดยทางเจ้านายใหญ่ของทีม Petronas Yamaha เผยว่าจะมีการประชุมกันอีกครั้งระหว่าง Yamaha และ “รอสซี่” ในสัปดาห์หน้า และหวังว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในไม่ช้า

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here