“รอสซี่” ปรับแนวคิดชีวิตเปลี่ยน ยอมรับความเปลี่ยนแปลง

0
435
วาเลนติโน่ รอสซี่

“วาเลนติโน่ รอสซี่” เปิดใจรับความเปลี่ยนแปลง โดยใช้แนวคิดใหม่ๆ หลังจากเริ่มต้นสัปดาห์การแข่งขันสนามที่ 2 ด้วยความเร็วที่ช้ากว่าหัวแถวอยู่พอสมควร แต่ด้วยการ Set-up รถเป็นอย่างดีทำให้เมื่อวันเสาร์รอบ Qualify ที่ผ่านมา สามารถกดเวลาทะลุออกสตาร์ทเป็นอันดับที่ 4 ได้สำเร็จ เวลาห่างจะผู้นำ 0.335 วินาที

“ในการแข่งขันสนามแรกผมช้าเกินไป ตอนนี้เราปรับปรุงแล้ว เรายังคงทำงานกับรถต่อไป ผมรู้สึกดีขึ้น ผมเริ่มต้นจากตำแหน่งกริดที่ดี และความเร็วของผมก็ไม่เลว แต่เรายังต้องปรับปรุงเพราะในบางโค้งเราเสียเวลาไปเล็กน้อย แต่มันสำคัญมากที่เราเริ่มต้นจากแถวหน้า” “รอสซี่” เปิดเผย

นักบิดอิตาลีวัย 41 ปียังย้ำต่อไปว่ามันเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องเปิดใจให้กว้าง และรถแข่งกับนักแข่งจะต้องปรับตัวเข้าหากกัน

“ผมต้องการบอกว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมาสไตล์การขับขี่เปลี่ยนไปมากใน MotoGP คุณต้องทำสิ่งที่ถูกต้องสำหรับการรักษายาง และมันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะผมมีประสบการณ์มากมาย ฮ่าๆ แต่บางครั้งประสบการณ์ของผมก็เป็นปัญหา เพราะคุณต้องมีใจที่เปิดกว้างยอมรับความเปลี่ยนแปลงต่างๆ”

“เราได้เปลี่ยนแปลงการตั้งค่าของรถให้มีความสมดุล เพื่อพยายามเข้าโค้งเร็วขึ้น ลองใช้สไตล์ของผม ผมพยายามปรับตัวเข้ากับสไตล์ กับยางให้มากที่สุด แต่เมื่อเปรียบเทียบกับสัปดาห์ที่แล้วดีขึ้นและตอนนี้เราต้องทำต่อไปในแบบนี้”

 

 

 

 

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Monster Energy Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Valentino Rossi เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here