“รอสซี่” รับรู้ได้กับการเปลี่ยนแปลงของระบบอิเล็กทรอนิกส์

0
519

เอาหละ หลังจากผ่านการซ้อมทั้ง 2 ช่วงไปแล้ว ล่าสุดนักบิดของทีม Movistar Yamaha ทั้งสองคนก็อยู่ในอันดับที่ถือว่ายังดีอยู่ สามารถติด Top 10 ได้

ขณะนั่งล้างจานอยู่หลังพิท “รอสซี่” ได้ยืนยันว่าเขาได้ทดลองปรับเปลี่ยนการตั้งค่าระบบอิเล็กทรอนิกส์ของรถช่วง FP2 ซึ่งเพื่อนร่วมทีมของเขา “บิญาเลส” ได้เป็นหนูทดลองก่อนแล้วในการทดสอบที่ Misano แล้วผมที่ออกมามันก็แจ่มแมวจริงๆ เขาเลยเอามาใช้บ้าง

“ในช่วง FP2 มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ผมได้พยายามใช้เทคนิคบางอย่างที่ “บิญาเลส” ทำใน Misano (ตามสไตล์เขาหละ ดูเทคนิคคนอื่น เอามาปรับใช้เป็นของตัวเอง) “ปรากฎว่ามันดีมากเลย “ “รอสซี่” กล่าวในขณะที่ยังล้างจานอยู่

“มันแจ่มมาก ผมขี่ได้แจ่มมาก แต่น่าเสียดายช่วงที่ผมกำลังหวดคันแร่งอยู่ผมก็ดั๊นไปติด “ซิมม่อน” ไม่งั้นนะเวลาผมดีกว่านี้แน่นอน แต่ก็ดีนะติด Top 10″

ทั้งนี้ “รอสซี่” เคยบอกให้ทาง Yamaha ไปเรียก “มิชเชล แก็ทด้า” ฝ่ายเทคนิคของทีมโรงงาน WorldSBK มาช่วยหน่อย เพราะ “รอสซี่” ประทับใจตั้งแต่การทดสอบที่ Brno แล้ว

“น่าเสียดายนะที่ “มิชเชล แก๊ทด้า” ไม่ได้มาด้วย เพราะหน้าที่หลักของเขาก็คือในทีมแข่ง WorldSBK (กำลังติดทดสอบรถอยู่) เราเคยร่วมงานกับเขาในช่วงที่ผ่านมา ดูเหมือนว่าเรากำลังเดินไปในทางที่ดีขึ้น”

“สนามนี้ยาว และเรามีงานต้องทำอีกมาก ในช่วงซ้อมที่ผ่านมา “บิญาเลส” ก็บอกเหมือนกันว่าทุกอย่างมันดีขึ้น”

เอ้าๆ จะเออกหัวออกก้อยเราก็มาติดต่ามกันต่อในวันอาทิตย์ว่าการแข่งขันจริงๆ จะเป็นยังไง มาเอาใจช่วยเชียร์พ่อหมอกับน้องหล่อ หน่อยแล้วกัน ไม่ชนะมาหลายสนามแล้ว

ตารางแข่ง MotoGP Silverstone

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here