“รอสซี่” ชี้ ครึ่งหลังของฤดูกาลต้องพยายามค้นหาตัวเองบนรถ YZF-M1 ให้ได้

0
471

“วาเลนติโน่ รอสซี่” ได้เชื่อมั่นมากขึ้นหลังจากเห็นเพื่อนร่วมทีมอย่าง “บีญาเลส” และ “ควาตาราโร่” จากทีม Petronas SRT โชว์ฟอร์ม แต่ก็ต้องยอมรับว่าเขายังต้องการหาวิธีการที่จะทำให้เกิดความรู้สึกที่ดีกับรถ M1

หลังจากใช้ช่วงเวลาพักผ่อนซัมเมอร์ ร่วมถึงเข้าไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อนสนิทอย่าง “อูซิโอ้”  กลับมาช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล “รอสซี่” กระตือรือร้นที่จะค้นหาความมั่นใจในช่วงเลกสองของฤดูกาล

ด้วยชัยชนะของ “บีญาเลส” ที่แอสเซน และอันดับที่สองในซัคเซนริง ในขณะที่ “ควาตาราโร่” ได้คว้าตำแหน่งโพลติดต่อกันถึงสองครั้ง เขาเชื่อว่ามีรถที่ดีสำหรับการแข่งขัน แต่เขาได้พยายามที่จะหาการตั้งค่ารถที่สบายและหาฟิลลิ่งขณะอยู่บนรถ

“การแข่งขันช่วงแรกของฤดูกาลนั้นยากมากสำหรับเรา เราไม่ได้ผลลัพธ์ที่คาดหวังไว้ ดังนั้นเราจึงต้องมีสมาธิและทำงานให้ดีขึ้น และพยายามแข็งแกร่งขึ้นในครึ่งหลังนี้” “รอสซี่” กล่าว

“ในการแข่งครั้งสุดท้ายไปจนถึงเฆเรซควาตาราโร่และมาเวริค นั้นแข็งแกร่งมาก ซึ่งหมายความว่ารถแข่งของเราสู้ได้ เราจำเป็นต้องค้นหาวิธีอื่นในการค้นหาความรู้สึกที่ดีกับรถ”

“ผมไม่รู้ว่ามันเป็นปัญหาที่วิธีการหรือไม่ ทั้งหมดที่ผมรู้คือปัญหาจากสองสามสนามที่ผ่านมาคือเรายังเร็วไม่พอ เราลองทำหลายๆ อย่าง แต่เราไม่สามารถสู้ได้ เราต้องลองวิธีที่ถูกต้องในการขี่ และแข็งแกร่งขึ้น”

มีรายงานว่า Yamaha เตรียมรถ YZF-M1 ปี 2020 เอาไว้ทดสอบหลังจบการแข่งขันที่เบอร์โน่ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Monster Energy Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Valentino Rossi เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here