“รอสซี่” จี้ผู้เกี่ยวกับข้องเร่งแก้ไขเลย์เอาต์โค้ง 3 สนาม Red Bull Ring

0
292
valentino rossi

“วาเลนติโน่ รอสซี่” กล่าวว่า นักแข่งหลายคนหยิบยกการเปลี่ยนแปลงเลย์เอาต์โค้ง 2-3 ของสนาม Red Bull Ring มาพูดคุยก่อนหน้าการแข่งขัน StyrianGP หลังจากเหตุการณ์ที่น่าทึ่งเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเกี่ยวข้องกับตัวเขาเอง, “ฟรานโก้ โมบิเดลลี” , “โยฮันน์ ซาร์โก้” และ “มาเวริค บีญาเลส”

การตอบสนองแรกทางด้านเจ้าภาพได้ขยายแผงกั้นลมหรือ Air Fence บริเวณโค้ง 3 ให้ยาวขึ้น อย่างไรก็ตาม “รอสซี่” ออกมาบอกว่ามันไม่ได้สร้างความแตกต่างอะไรมากนัก เขาแนะนำว่าให้มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างสนามในปี 2021 แต่ก็ไม่แน่ใจว่ามันจะเกิดขึ้นหรือไม่

“สนามนี้ค่อนข้างอันตรายโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณมี 3 หรือ 4 ทางตรงที่สามารถทำความเร็วได้มากถึง 300 กม./ชม. ดังนั้นความเร็วเฉลี่ยจึงสูงมาก จุดที่แย่ที่สุดคือโค้ง 2 และ 3 น่าเสียดายมันเป็นจุดที่ยอดเยี่ยม แต่มันก็อันตรายได้” “รอสซี่” กล่าว

“บางทีเราอาจต้องปรับเปลี่ยนเลย์เอาต์ ผมไม่รู้ว่าจะปรับปรุงวิธีใดได้บ้าง เราจะพูดคุยกันในคณะกรรมการความปลอดภัยและเราจะได้เห็น ปัญหาคือการปรับเปลี่ยนแทร็กไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะผู้จัดจะต้องใช้เงินจำนวนมาก”

เมื่อพูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตอนสัปดาห์ที่แล้ว “รอสซี่” เผยว่าเขาไม่เห็นรถของ “โมบิเดลลี” เห็นเพียงรถของ “ซาร์โก้” ที่ลอยข้าม “บีญาเลส”

“มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบาก เพราะมันน่ากลัวมาก โชคดีที่ผมเห็นของซาร์โก้บินอยู่เหนือมาเวริค แต่จริงๆ แล้วผมไม่เห็นรถของฟรานโก้ เพราะมันใกล้และเร็วมาก”

 

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Monster Energy Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Valentino Rossi เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here