“รอสซี่” เผย ต้องให้เวลา “ซาร์โก้” ปรับตัวให้เข้ากับรถ

0
338

หลังจากคว้าตำแหน่งโพล 4 ครั้ง 6 โพเดี้ยม รวมถึงการเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์ บนอานรถ M1 ของ “โยฮัน ซาร์โก้” แต่เมื่อเปลี่ยนมาสังกัดกับทีมโรงงาน KTM ผลงานที่ดีที่สุดคืออันดับ 13

นักบิดชาวฝรั่งเศสไม่ใช่เพียงคนเดียวที่ต้องดิ้นรนกับความยากลำบากหลังจากออกมาจาก Yamaha ซึ่งถือว่าเป็นรถที่เข้ากับเขาได้ดี เมื่อหันกลับมามองแชมป์โลก 9 สมัย “วาเลนติโน่ รอสซี่” ก็มีปัญหาเดียวกันนี้เมื่อปี 2011 ครั้งที่เขาย้ายไปอยู่กับ Ducati

The Doctor เริ่มต้นอาชีพในชั้นพรีเมียร์คลาสด้วยรถ Honda ด้วยการคว้าแชมป์ 3 ปี ก่อนที่จะย้ายมาทีม Yamaha หลังจากนั้นปี 2011 ก็ได้หาความท้าทายใหม่กับ Ducati จนรู้ตัวว่าไม่ประสบความสำเร็จ กลับมาซบ Yamaha และประสบความสำเร็จอีกครั้ง

“ในปีที่ผ่านมานักแข่งสามคน ผม, ลอเรนโซ่, ซาร์โก้ มีปัญหากับรถแข่งเมื่อเราต้องหันหลังให้ Yamaha ผมและฮอเก้ เมื่อไปอยู่กับ Ducati ซาร์โก้ เมื่อไปอยู่กับ KTM” “รอสซี่” กล่าว

“สำหรับผม Yamaha อาจมีจุดอ่อนอื่นๆ แต่ก็เป็นรถแข่งที่เป็นมิตรกับผู้ขี่ และในกรณีของซาร์โก้ เมื่อคุณเปลี่ยนรถมันเป็นเรื่องยาก”

“มันก็จริงเช่นกันว่ามันขึ้นอยู่กับว่าคุณมีสไตล์การขี่แบบไหน แต่ดูเหมือนว่า KTM แตกต่างออกไปจากรถของเรามาก บางครั้งอาจจะมีจุดที่ดี แต่บางทีอาจมีปัญหามากกว่า”

“ดังนั้นสำหรับผม ซาร์โก้เขาอาจต้องการเวลาและอาจเป็นเพราะรถคันนั้นค่อนข่างแตกต่างกันในเวลาขี่”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Valentino Rossi เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here