“รอสซี่” ยอมรับ กำลังสู้กับปัญหาความยากลำบากที่เฆเรซ

0
442

“วาเลนติโน่ รอสซี่” ยอมรับว่าเขาต่อสู้อย่างมากในวันศุกร์ที่ยากลำบากก่อนการแข่งขัน MotoGP ที่สเปน ขณะที่เขาพยายามหาจุดสมดุลกับผิวแทร็คใหม่ของเฆเรซกับยางและรถของเขา

แชมป์โลก 9 สมัย ต้องล้มเหลวในการฝ่าฟันเพื่อให้ได้ 10 อันดับแรกช่วงท้าย FP2 แต่รอบที่เขากำลังเร่งทำความเร็วก็ต้องเจอกับธงแดง สิ้นสุดช่วงบ่าย (ตามเวลาท้องถิ่น) ด้วยอันดับที่ 14 ห่างจากผู้นำ 0.772 วินาที

“มันเป็นวันที่ยากลำบากเพราะเรารู้ว่าที่นี่คือเฆเรซ เราต้องทนทุกข์ทรมานเล็กน้อย ในปีที่ผ่านมาเราเร็วไม่มาก แต่หวังว่าเราจะดีกว่าปีที่แล้ว เนื่องจากเราได้ปรับปรุงรถของเราในการแข่งสามสนามแรก” “รอสซี่” กล่าว

“ผิวแทร็คใหม่ เราหวังว่าเราจะสามารถแข่งขันได้มากขึ้น เราลองทำสิ่งที่แตกต่างออกไปอีกครั้งในช่วงบ่าย แต่เป็นอีกครั้งที่ผมไม่เร็ว”

“อันดับของผมค่อนข้างต่ำ และเรามีปัญหาเล็กน้อย ดูเหมือนว่าการทำงานของ M1 ยาง และผิวแทร็คนั้นไม่น่าอัศจรรย์ แต่อย่างไรก็ตามมันเป็นเพียงวันศุกร์”

“สำหรับผมมันยากที่จะพูดถึงปัญหาที่ตรงจุด ความแตกต่างคือการผสมผสานระหว่างยางรถกับแทร็ค รถก็เหมือนที่ออสติน ยางก็เหมือนที่ออสติน แต่ที่นี่ทุกอย่างยากขึ้น”

นอกจากนี้ “รอสซี่” ยังได้มีการพูดถึงสปอยเลอร์สวิงอาร์มที่ติดตั้งบนรถ M1 ของเขาอีกด้วย โดยให้เหตุผลว่าเป็นการช่วยลดอุณภูมิของยาง

“เราลองสปอยเลอร์เพื่อให้ยางอุณภูมิลดลงเล็กน้อย มันช่วยได้เล็กน้อย ผมก็ลองด้วย แต่ใช้หรือไม่ใช้ก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกันมาก”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Monster Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Valentino Rossi เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here