“รอสซี่” เผย Yamaha ยังต้องปรับปรุงอีกมาก แต่กำลังมาถูกทาง พร้อมสู้เต็มที่

0
713

“วาเลนติโน่ รอสซี่” กำลังจะเริ่มต้นการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก ฤดูกาลที่ 24 สุดสัปดาห์นี้ท่ีประเทศกาตาร์ ด้วยสถิติแชมป์โลกรุ่นใหญ่ 7 ครั้ง และสถิติชัยชนะ 89 ครั้งตลอดกาล

แต่ครั้งสุดท้ายที่ “รอสซี่” ยืนอยู่บนโพเดี้ยมด้วยชัยชนะ ต้องย้อมกลับไปเมื่อ 20 เดือนก่อนที่ Assen เดอะด๊อกเตอร์ประสบความยากลำบากในฐานะนักบิด Yamaha อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเมื่อปีที่แล้ว

การผ่าตัดทีมใหม่ของ Yamaha ปี 2019 เป็นการพยายามทำให้ M1 ของพวกเขาฟื้นคืนชีพอีกครั้ง แต่ “รอสซี่” ยังคงไม่ฟันธง 100%  

นักบิดชาวอิตาเลียน เห็นว่ารถปี 2019 ก้าวหน้าและเร็วขึ้นมาก ตามที่ได้เห็นจากการทดสอบจะพบว่า Yamaha ทั้ง 4 คัน ติด Top 7 แต่ในการแข่งขันอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ

อย่างไรก็ตาม “รอสซี่” มีความมั่นใจว่าในที่สุดจะมีการดำเนินการทุกอย่างเพื่อต่อสู่กับ Honda และ Ducati แน่นอน

“ในที่สุดการแข่งขันแรกของซีซั่นกำลังจะเริ่ม การทดสอบช่วงพรีซีซั่นนั้นสำคัญมาก ทั้งในเซปังฯ และกาตาร์ เราสามารถพูดได้ว่าเรากำลังก้าวไปข้างหน้า เพื่อปรับปรุงให้มากขึ้น เรากำลังเดินไปในทางที่ถูกต้อง” “รอสซี่” กล่าว

“วันศุกร์เป็นวันแรกที่เราจะเริ่มการแข่งขัน และเราสามารถเข้าใจสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้น เรามีเวลาปรับปรุงรถของเราในช่วงการซ้อม และเราจะทำทุกอย่างเพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขัน”

“ผมรู้สึกดีที่ได้ฝึกซ้อมเป็นอย่างดีในช่วงวินเทอร์เทสนี้ และผมพร้อมเริ่มฤดูกาลใหม่กับทีมของผม และทีมงาน Yamaha ทุกคนจะทำให้ดีที่สุด !”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Valentino Rossi เพิ่มเติม

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here