“จอร์จ รัสเซลล์” พร้อมเข้ารังต่างดาว Mercedes ทุกเมื่อ

0
299
George Russell (GBR) Williams Racing FW43. Austrian Grand Prix, Friday 3rd July 2020. Spielberg, Austria.

“จอร์จ รัสเซลล์” นักแข่งทีมวิลเลียมส์ มั่นใจว่าเขาพร้อมอย่างยิ่งว่าเขาพร้อมที่จะกลายเป็นเพื่อนร่วมทีมกับ “ลูอิส แฮมิลตัน” ที่ Mercedes ในฤดูกาล 2021

ก่อนหน้าการแข่งขันฮังกาเรียนกรังด์ปรีซ์สุดสัปดาห์นี้ ทีมวิลเลียมส์ยืนยันว่าจะยังคงใช้นักแข่ง “จอร์จ รัสเซลล์” ร่วมกับรุกกี้ “นิโลัส ลาติฟิ” ในฤดูกาลหน้า

“รัสเซลล์” ในญานะนักแข่งของ Mercedes ซึ่งได้เซ็นสัญญากับวิลเลียมส์ยาวไปจนจบฤดูกาล 2021 เมื่อปีที่แล้ว แต่ล่าสุดก็มีข่าวเข้ามาเกี่ยวพันกับทีมต่างดาวจากเยอรมันเข้ามาแทนที่ “วัลท์เทอรี่ บอททาส”

ทางวิลเลียมส์มั่นหมายตั้งใจจะให้ “รัสเซลล์” แข่งไปจนกว่าจะหมดสัญญากับทีม แต่การต่อสายตรงมาจากทางบอสใหญ่ “โดโต้ วูล์ฟ” ถามถึงความพร้อมของนักแข่งหน้าหล่อคนนี้ว่าพร้อมที่จะมาแข่งเคียงข้าง “แฮมิลตัน” หรือไม่ เมื่อถามไปยังเจ้าตัวเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว เขาได้ตอบอย่างมั่นใจว่า

“ผมพร้อมจริงๆ ผมรู้สึกว่าพร้อม”

“บอททาส” ซึ่งเป็นที่เข้าใจกันว่าได้ตกลงในหลักการแล้วว่าจะยังคงอยู่กับ Mercedes ต่อไปในปีหน้า ขณะเดียวกัน “รัสเซลล์” ยืนยันว่าเขาจะไม่ปล่อยให้ปัจจัยภายนอกมาเบี่ยงเบนความสนใจของเขาจากงานที่จะช่วยให้วิลเลียมส์ฟื้นคืนกลับมาอีกครั้ง

“ทุกครั้งที่ผมขึ้นรถผมออกไปทำงานให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผมไม่ได้คิดถึงเหตุปัจจัยภายนอก พวกเขาจะมาหรือพวกเขาจะไม่มา สิ่งเดียวที่ผมสามารถควบคุมได้คืองานที่ผมทำและอย่างคงเป็นเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่วันแรก”

ถามว่าเขาต้องการโอกาสที่จะพิสูจน์ตัวเองด้วยรถคันเดียวกันกับ “แฮมิลตัน” หรือไม่ เขาตอบว่า “แน่นอน ลูอิสคือเกณฑ์มาตรฐานและผมต้องการเปรียบเทียบกับสิ่งที่ดีที่สุด ผมคิดว่าผมรู้ว่าระดับความสามารถของผมอยู่ที่ระดับใด ผมแน่ใจว่าผมสามารถเรียนรู้จากเขาได้”

“แฮมิลตัน” คาดว่าจะขยายสัญญากับ Mercedes ออกไปอีกอย่างน้อย 2 ปี คือ 2021 – 2022 นั่นหมายความว่า “รัสเซลล์” ยังมีโอกาสที่จะได้เข้าไปเรียนรู้และเปรียบเทียบความสามารถกับเพื่อนร่วมชาติของเขาในอนาคต

 

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Williams เพิ่มเติม

อ่านข่าว George Russell เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here