“เวทเทล” ออกปากชม Ferrari พัฒนาก้าวกระโดดมากนับแต่ปี 2015

0
480
sebastian vettel ferrari formula 1 2020

“เซบาสเตียน เวทเทล” ได้เข้าร่วมทีม Ferrari ตั้งแต่ปี 2015 และเขาได้บอกว่าตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาทีมก็ได้พัฒนาอย่างก้าวกระโดดครั้งใหญ่

ผลงานที่ดีที่สุดของ “เวทเทล” ตั้งแต่เข้ามาอยู่กับทีม Ferrari คือในปี 2017 ด้วยการคว้าชัยชนะ 5 ครั้ง คว้าโพเดี้ยม 13 ครั้ง จบฤดูกาลอันดับที่ 2 และในปี 2018 คว้าชัยชนะ 5 ครั้ง คว้าโพเดี้ยม 12 ครั้ง จบฤดูกาลอันดับที่ 2

แต่เมื่อมองย้อนกลับไป 5 ปีกับ Ferrari “เวทเทล” เชื่อว่าทีมนั้นได้พัฒนาอย่างก้าวกระโดดครั้งใหญ่

“ทีมก้าวไปข้างหน้าอย่างมากนับตั้งแต่ผมเข้าร่วมทีมปี 2015 เห็นได้ชัดว่ากฎระเบียบต่างๆ ได้เปลี่ยนไปเรื่อยๆ แต่ผมคิดว่าเราได้พิสูจน์แล้วว่าเราสามารถสร้างรถแข่งที่เร็วที่สุด”

“ในปี 2017 เรามีรถที่ดีตั้งแต่แรก ดังนั้นเราพูดถึงคุณภาพที่เรามีในบทบาทของเราเอง สำหรับเครื่องยนต์อันทรงพลังด้านวิศวกรรม ส่วนในปี 2018 เราก็ดูดีอย่างมาก”

“เมื่อปีที่แล้วผมคิดว่าเราก็แข็งแกร่ง เห็นได้ชัดว่ารถของเราไม่ได้แข็งแกร่งที่สุด แต่มันแข็งแกร่งในบางสนาม บางจุด”

แต่ถ้าหาก Ferrari ต้องการที่จะท้าชิงตำแหน่งทั้งนักแข่งและทีมคอนสตรัคเตอร์ “เวทเทล” ยอมรับว่าทีมของเรานั้นต้องรวมเอาองค์ประกอบทั้งหมดเข้ามาเป็นหนึ่งเดียว

“สิ่งที่ขาดหายไปคือการนำทุกสิ่งมารวมกัน ระดับการแข่งขันนั้นสูงมาก ผมคิดว่า Mercedes กำลังสร้างมาตรฐานที่สูง ดังนั้นเราจึงต้องตามมาตรฐานเหล่านี้ให้ทัน ผมคิดว่าการนำสิ่งเล็กๆ น้อยๆ มารวมกันมันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่แน่นอนตอนนี้เรากำลังงานกันอย่างหนักและเรากำลังจะได้ส่วนผมผสมนั้น ผมเชื่อ”

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Sebastian Vettel เพิ่มเติม

อ่านข่าว Ferrari เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here