ทีม F1 รวมตัวจ่อฟ้อง FIA กรณีการสอบสวนเครื่องยนต์ Ferrari เมื่อปีที่แล้ว

0
727
Ferrari
ทีมแข่ง Formula 1 ได้รวมตัวออกแถลงการณ์ ขู่ดำเนินคดีกับ FIA หากไม่ได้รับข้อมูลความจริงเกี่ยวกับการสอบสวนกรณีเครื่องยนต์ของ Ferrari เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา
7 ทีมใน F1 ได้ร่วมกันออกแถลงการณ์แสดงถึงความตกใจและประหลาดใจ โดยองค์กรที่มีหน้าที่ตรวจสอบทำข้อตกลงลับกับ Ferrari เกี่ยวกับเรื่องนี้
ท่ามกลางความเคลือบแคลงสงสัยของหลายทีมต่อการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่วางเอาไว้ ในแถลงการณ์ McLaren, Mercedes, Racing Point, Red Bull, Renault, AlphaTauri และ Williams เรียกร้องให้ FIA เปิดเผยผลการสอบสวนสู่สาธารณะ
“เรารู้สึกตกใจและประหลาดใจเกี่ยวกับประกาศของ FIA เมื่อวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาเกี่ยวกับบทสรุปของการสอบสวน Power Unit ของ Ferrari”
“หน่วยงานด้านการกีฬาระหว่างประเทศมีหน้าที่รับผิดชอบในการปฏิบัติตามมาตรฐาน บนพื้นฐานของความสุจริตและโปร่งใส หลังจากผ่านไปเป็นเดือน การสอบสวนของ FIA เพียงแค่ทำตามคำถามที่ถูกถามโดยทีมอื่นๆ เราไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งที่จะบรรลุข้อตกลงยุติคดีเป็นความลับกับ Ferrari เพื่อจบประเด็นนี้”
“ดังนั้นเราขอให้เปิดเผยข้อมูลไปยังสาธารณะ อย่างครบถ้วนและเหมาะสมในเรื่องนี้ เพื่อให้แน่ใจว่าได้ปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันต่อคู่แข่งทุกคน”
“นอกจากนี้เราขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินการทางกฎหมาย ภายใต้กระบวนการอันสมควรของ FIA และต่อศาลที่มีอำนาจพิจารณา”
อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here