สนาม Silverstone ระดมกำลังเร่งจัดการสนามหลังจากถูกนักแข่งตำหนิ

0
536
สนาม Silverstone ระดมกำลังเร่งจัดการสนามหลังจากถูกนักแข่งตำหนิ

“สจ๊วต พริงเกิ้ล” ผู้จัดการสนาม Silverstone ได้เร่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ซ่อมแซมสนามหลังจากในช่วง FP4 มีฝนตกลงมาแล้ว และเกิดเหตุการณ์นักแข่งหลายคนลื่นออกนอกแทร็ก เพื่อให้สถานการณ์การแข่งในวันอาทิตย์หากมีฝนตกลงมาสามารถแข่งได้อย่างปลอดภัย

นักแข่ง 3 คนที่เกิดอุบัติเหตุลื่นไถลช่วงโค้ง Stowe ในการซ้อมช่วงสุดท้าย รวมถึง “ติโต้ ราบัท” ได้รับบาดเจ็บกระดูกร้าวที่ขาขวา ในขณะที่นักแข่งอีกหลายเลี่ยงเหตุการณ์นี้โดยการหยุดออกมาวิ่ง

“ไมค์ เว็บบ์” MotoGP Race Director ได้กล่าวว่า “ปัญหาที่เรามีในโค้ง 7 – 8 คือการระบายน้ำ เรากำลังพูดถึงสิ่งที่เราเคยทำบ่อยๆ ก่อนหน้านี้ คือการตัดบางส่วนของแทร็กเพื่อทำให้การระบายน้ำไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง”

ในขนะที่ “เว็บบ์” และนักแข่งหลายคนเห็นว่าการปูผิวใหม่ตอนเดือนกุมภาพันธ์เป็นเหตุให้น้ำท่วมขัง แต่ทางด้าน “พริงเกิ้ล” ไม่เห็นอย่างนั้น

“มันเป็นฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เราไม่ได้มีการวัดระดับน้ำที่แม่นยำในช่วงที่ฝนตกลงมาอย่างสั้นๆ แต่ผมคิดว่ามันหนักกว่าที่เราเคยเห็นตกที่มาเลเซียเสียอีก ดังนั้นมันจึงเป็นฝนที่ตกลงมาอย่างผิดปกติ ที่จริงสนามแห่งนี้ระบายน้ำได้ดีมาก”

“ดังนั้นเพื่อให้การแข่งมีความปลอดภัยมากขึ้นเราจะดำเนินการปรับปรุงเท่าที่เราสามารถดำเนินการได้ในตอนนี้ เรามีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างทางวิศวกรรมแต่ไม่ใช่โค้งที่เกิดเหตุ การดำเนินการของเราก็อยู่ในการควบคุมของ FIM ท่อระบายน้ำเราก็ทำขึ้นมาใหม่”

 

ภาพ : CRASH

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here