แถลงการณ์ของสนาม Silverstone หลังถูกยกเลิกการแข่งขัน MotoGP

0
615
แถลงการณ์ของสนาม Silverstone หลังถูกยกเลิกการแข่งขัน MotoGP

จากเหตุการณ์ฝนกระหน่ำลงมาที่สนาม Silverstone ถึงแม้จะมีการเลื่อนรุ่นใหญ่ขึ้นมาแข่งก่อน แต่ก็ไม่อาจต้านทานธรรมชาติได้ สุดท้ายก็ต้องมานั่งรอฝนหยุดตก แต่ดูไปแล้วก็ไม่มีท่าทีว่าฝนจะหยุดตกสักที ฝ่ายจัดการแข่งขันจึงได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันทุกรุ่น

อย่ากระนั้นเลย เกิดคำถามขึ้นมากมายว่าจะยังไงต่อ ? จนในที่สุดทาง “สจ๊วต พริงเกิ้ล” นายสนาม Silverstone ก็ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับการยกเลิกการแข่งขันนี้

“ประแรกที่สำคัญที่สุดอยากจะขอโทษแฟนๆ ที่พยายามอดทนต่อสภานการณ์ที่เลวร้าย ณ สนาม Silverstone แห่งนี้ ผมรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ่งกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เรารู้ว่าแฟนๆ ต้องรอถึงหกชั่วโมงแล้วในท้ายที่สุดก็ไม่อยากให้เกิดอะไรแบบนี้ขึ้น”

“ก่อนหน้านี้เรายินดีที่จะยกเลิก แต่ผมก็มั่นใจ โดยทาง Dorna บอกว่าหลายทีมจะพร้อมแข่งเมื่อสภาพอากาศดีขึ้น”

“ผมตระหนักดีว่าหลายคนเสียค่าใช้จ่ายไปมากกับการมาดูการแข่งขันครั้งนี้ เราจะติดต่อลูกค้าของเราทั้งหมดเพื่ออธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นในสัปดาห์หน้า ว่าจะทำอย่างไรเกี่ยวกับการยกเลิกการแข่งขันครั้งนี่้”

“ไม่มีใครที่รู้สึกผิดหวังไปมากกว่าผมและทีมงานสนามทั้งหมดที่ทำงานกันอย่างหนักใน Silverstone แห่งนี้ เราพยายามทำทุกอย่างจนสุดพละกำลังของเรา เพื่อให้การแข่งขันสามารถเกิดขึ้นได้”

“มันไม่ใช่การตัดสินใจของเราที่ยกเลิกการแข่งขัน รายการนี้ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของสนาม อีกทั้งเป็นการตัดสินใจของนักแข่งและ Dorna เอง พร้อมกับคณะกรรมการต่างๆ เพื่อความปลอดภัยในการแข่งขัน”

“แผนที่วางได้กับทาง Dorna และ Race Direction เราได้ติดตามสถานการณ์สภาพอากาศอย่างใกล้ชิดกับกรมอุตุฯ ในช่วงเที่ยงตลอดไปจนช่วงบ่าย แต่แล้วก็ต้องเลื่อนออกไปอีก อย่างไรก็ตามการตัดสินใจครั้งสุดที่เกิดขึ้นนั้น ทางเราไม่ได้มีส่วนรู้เห็นด้วย เรายังคงยืนยันว่าจะรอจนกว่าจะมีการแข่งขันแต่แล้วมันก็หลุดจากมือเราไป”

“เราทำงานหนักเพื่อให้ที่ Silverstone เป็นสนามแข่งขันรถจักรยานยนต์ที่ดีที่สุด เราจะทำการตรวจสอบเรื่องนี้ในทันทีเกี่ยวกับสภาพสนามว่าเหมาะสมกับการแข่งขันหรือไม่”

“เราจะรวบรวมข้อมูลทั้งหมดที่เรามีและดำเนินการตรวจสอบ ทำทุกอย่างที่สามารถดำเนินการได้”

“สุดท้ายนี้ผมต้องขอโทษอีกครั้งสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอขอบคุณทุกทั้ง มาแชล, หมอ, ฝ่ายรักษาความปลอดภัย, ฝ่ายจัดเลี้ยง, ทีมงานแทร็ก และคนอื่นๆ ที่ผมกล่าวยังไม่หมด ที่ทุ่มเททำงานเพื่อให้งานสุดสัปดาห์นี้ออกมาดีที่สุด”

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะต้องถูกนำไปเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับทุกสนามที่จัดการแข่งขัน และสำคัญที่สุดคืนสนามของบ้านเรา เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาที่หนักนหาสาหัสขนาดนี้ ทีมงาน RaceControls เชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่ของบ้านเมือง รวมทั้งผู้บริหารของสนาม ได้เห็นความสำคัญของปัญหาเช่นนี้อย่างแน่นอน และเชื่อว่าประเทศไทยสามารถเป็นเจ้าภาพที่ดี ทำให้คนทั้งโลกเกิดความประทับไทย และอยากมาเที่ยวเมืองไทยอีกครั้งอย่างแน่นอน

ก่อนจะจากกันไปกับบทความนี้ อยากจะฝาก แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยทุกท่าน ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี มันไม่มีอะไรได้ดั่งใจเราไปทุกอย่างหรอกครับ แต่ทุกอย่างมันจะต้องมีการพัฒนาขึ้น มาช่วยกันทำให้สนามของประเทศไทย ไม่หลุดออกจากปฏิทินการแข่งขันอยู่กับไทยไปยาวๆ กันเถอะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here