“อิเดมิตสึ ซูเปอร์ เทอร์โบ”​เตรียมดวลสนามช้างฯ ตัดสินแชมป์ประจำปี สุดสัปดาห์นี้

0
573

ศึก อิเดมิตสึ ซูเปอร์ เทอร์โบ ไทยแลนด์ 2018 มีคิวดวลความเร็ว 2 สนามสุดท้ายของปี ระหว่างวันที่ 20-22 กรกฎาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายใต้การจับตามองของแฟนความเร็วชาวไทย ขณะทีมแข่ง คอนเฟิร์มเข้าร่วมชิงชัยกว่า 141 คัน วัดแชมป์ประจำปีกับเกมสุดโหดสุดสัปดาห์นี้

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับประเทศ รายการอิเดมิตสึ ซูเปอร์ เทอร์โบ ไทยแลนด์ 2018 (Idemitsu Super Turbo Thailand 2018) มีคิวดวลความเร็วสนาม 5-6 ซึ่งนับเป็นสนามสุดท้ายเพื่อตัดสินแชมป์ประจำปี ระหว่างวันศุกร์-อาทิตย์ที่ 20-22 กรกฎาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

ล่าสุด บริษัท 3 มงกุฏ เรซซิ่ง โปรเจ็ค จำกัด ฝ่ายจัดการแข่งขันฯ เปิดเผยว่า จากความสำเร็จใน 4 สนามแรก ที่มีรถแข่งเข้าร่วมดวลความเร็วอย่างคับคั่งที่ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) และ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ทำให้ในปี 2018 เป็นปีที่มีความคึกคักอย่างมาก

โดยในสนามที่ 5-6 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 กรกฎาคมนี้ การแข่งขันในรายการ อิเดมิตสึ ซูเปอร์ เทอร์โบ ไทยแลนด์ 2018 มีรถแข่งยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 141 คัน ประกอบด้วย รุ่นใหญ่ที่สุดอย่าง โรด มาสเตอร์ จำนวน 30 คัน, รุ่น เจแปน 20+ จำนวน 25 คัน

ด้านในรุ่น ซูเปอร์เทอร์โบ ดิวิชั่น 1 มีรถแข่งจำนวน 7 คัน, ซูเปอร์เทอร์โบ ดิวิชั่น 2 จำนวน 10 คัน, ซูเปอร์เทอร์โบ ดิวิชั่น 3 จำนวน 18 คัน และ ซูเปอร์เทอร์โบ ดิวิชั่น 4 จำนวน 38 คัน รวมถึงในรุ่น ปิ๊กอัพ เทอร์โบ 13 คัน

สำหรับการแข่งขันสนามสุดท้ายของ ศึก อิเดมิตสึ ซูเปอร์ เทอร์โบ ไทยแลนด์ 2018 ได้รับการจับตามองจากแฟนความเร็วทั่วประเทศ จากเรซที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และ โดย บริษัท 3 มงกุฏ เรซซิ่ง โปรเจ็ค จำกัด ฝ่ายจัดการแข่งขัน ยืนยันว่าจะยกระดับการแข่งขันรายการนี้ให้มีมาตรฐานสูงขึ้นเรื่อยๆ

ขณะเดียวกัน จากความอบอุ่นของฝ่ายจัดการแข่งขัน รวมถึงมาตรฐานที่ทีมแข่งไทยสามารถเข้าถึงได้ง่าย ส่งผลให้นักแข่งและทีมแข่งให้การตอบรับที่ดีเยี่ยมต่อการแข่งขันรายการ อิเดมิตสึ ซูเปอร์ เทอร์โบ ไทยแลนด์ 2018 รวมถึงแฟนๆ ที่ได้ชมเกมที่เข้มข้นในทุกๆ รุ่น

ทั้งนี้ ศึก อิเดมิตสึ ซูเปอร์ เทอร์โบ ไทยแลนด์ 2018 สนาม 5-6 จะออกสตาร์ทโปรแกรมในวันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคมนี้ ด้วยการลงทะเบียนและตรวจสภาพรถแข่ง และลงซ้อมแบบส่วนตัวรวมถึงการประชุมผู้จัดการทีม ก่อนจะควอลิฟายและแข่งขันเรซ 5 และ 6 ในวันเสาร์-วันอาทิตย์ที่ 21-22 พฤษภาคมนี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยสามารถติดตามการถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านทาง www.superturbothailand.com และ facebook.com Superturbothailand

“อิเดมิตสึ ซูเปอร์ เทอร์โบ”​เตรียมดวลสนามช้างฯ ตัดสินแชมป์ประจำปี สุดสัปดาห์นี้ 1

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here