‘พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019’ โมโต จีพี ณ บุรีรัมย์ กระหึ่ม! 4-6 ต.ค. นี้

0
496

ประเทศไทยสานต่อประวัติศาสตร์เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019″ (PTT THAILAND GRAND PRIX 2019) รายการโมโต จีพี ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งจะชิงชัยแข่งขันความเร็วกันระหว่างวันที่ 4 – 6 ตุลาคม 2562 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากในการเป็นเจ้าภาพปีแรกทั้งในด้านการจัดการแข่งขันและการท่องเที่ยว มีแฟนมอเตอร์สปอร์ตรวมแล้วกว่า 222,535 คนจากทั่วโลกเดินทางเข้ามาชมติดขอบสนาม ซึ่งสูงที่สุดเมื่อเทียบกับทั้งหมด 19 สนามจากทั่วโลก พร้อมสร้าง talk of the world ด้วยการเปิดตัว ชัตเติ้ล แต๋น ซึ่งนำรถอีแต๋นของเกษตรกรมาตกแต่งแบบพื้นบ้านใช้เป็นรถรับส่งภายในงาน ผู้ชมได้รับความประทับใจกลับไป จนคว้ารางวัล Best Grand Prix of The Year และถูกยกให้เป็นสนามแข่งขันที่ดีที่สุดประจำปี คาดว่าในปีนี้การจัดงานจะต้องมีสีสันสร้างความสนุกและยกระดับมาตรฐานการจัดการแข่งขันให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

 

อีกไฮไลน์ของงานี้มีบัตรพลาสติกแข็ง 4 เวอร์ชั่น คือ บัตรแกรนด์สแตนด์ , บัตรไซด์สแตนด์ , บัตรมาเกซสแตนด์ และบัตรรอสซี่สแตนด์ ซึ่งสองแบบหลักทำมาเพื่อแฟนของสองนักบิดขวัญใจชาวไทย วาเลนติโน รอสซี่ และ มาร์ค มาร์เกวซ  ที่จะรวมแฟนคลับของทั้งสองคนมารวมอยู่ในสแตนด์เดียวกัน พร้อมของที่ระลึกพิเศษอีกด้วย แฟนมอเตอร์สปอร์ตอัพเดทข่าวสารรายการ โมโต จีพี ทั้ง 19 สนามทั่วโลกได้ที่ betway 

 

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้กล่าวว่า “การแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ 2019 สนามที่ 15 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน เชื่อว่าจะสนุกสนานและเข้มข้น ทั้งการแข่งขันและความบันเทิง โดยภาครัฐและภาคเอกชนร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรมเอาใจแฟนมอเตอร์สปอร์ตตลอดทั้ง 3 วัน พบกับกิจกรรม Chang Music Connection และมวยไทย Expo พบคู่มวยสุดมันส์ นอกจากนั้นยังมีสินค้ามอเตอร์สปอร์ตออกร้านมากกว่า 100 ร้านค้า ในลานกิจกรรม พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ เอ็กซ์โป ที่จัดเต็มสำหรับแฟนโมโตจีพีอย่างเต็มพิกัดแน่นอน”อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here