ความพร้อมสองนักแข่งทีมโรงงาน Ducati “โดวิซิโอโซ่” และ “เปตรุชชี่” กับความคาดหวังที่เลอม็อง

0
424

ทีมโรงงาน Ducati พร้อมนักแข่ง “โดวิซิโอโซ่” และ “เปตรุชชี่” มุ่งหน้าสู่การแข่งขันสนามที่ 5 เลอม็อง ประเทศฝรั่งเศส ด้วยความหวังที่จะคว้าโพเดี้ยมให้ได้ หลังจากสองสนามที่ผ่านมา ยังไม่สามารถคว้าโพเดี้ยมได้

เมื่อ “มาร์ค มาร์เกซ” สามารถคว้าชัยชนะโฮมเรซได้สำเร็จ นั้นหมายความว่าคะแนนสะสมของ “โดวิซิโอโซ่” ซึ่งเคยอยู่อันดับหนึ่งก็ต้องตกไปอยู่อันดับที่ 3 ตามหลังผู้นำอยู่ 3 คะแนน ถือว่ายังไม่มากสักเท่าไหร่

ถึงอย่างไร “โดวิซิโอโซ่” ก็ยังให้ความสำคัญกับสภาพอากาศที่จะเกิดขึ้น ซึ่งเป็นตัวแปรที่จะใช้ให้เกิดประโยชน์ในการแข่งขัน

“สภาพอากาศเป็นสิ่งสำคัญเสมอที่เลอม็องและเป็นตัวแปรที่จะสามารถใช้ให้เกิดประโยชน์กับตัวคุณ” “โดวิซิโอโซ่” กล่าว

“ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ผมคาดว่าจะมีคู่แข่งจำนวนมากที่ขี่ได้เร็ว ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเริ่มต้นเตรียมพร้อมตั้งแต่เซสชั่นแรกไปจนถึงการแข่งขัน”

“รถ Desmosedici GP มีลักษณะบางอย่างที่เราสามารถใข้ประโยชน์ได้ในสนามเลอม็อง แต่เราจำเป็นต้องดูรายละเอียดต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเรา ผมมั่นใจว่าจะเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดแน่นอน”

เมื่อปีที่แล้ว ความผิดพลาดของ “โดวิซิโอโซ่”​ทำให้ “เปตรุชชี่” ขณะนั้นสังกัดอยู่ทีม Pramac เป็นคนเดียวที่ขี่รถดูคาติได้ขึ้นโพเดี้ยมอันดับที่สอง รองจาก “มาร์เกซ” 

แน่นอนเป้าหมายในสุดสัปดาห์นี้ของ “เปตรุชชี่” คือการขึ้นไปยืนอยู่บนโพเดี้ยม ในฐานะนักแข่งทีมโรงงานดูคาติ

“เลอม็อง เป้นอีกหนึ่งสนามที่ผมชอบ และมีพื้นที่มากมายที่ยากต่อการเบรกและการเร่งความเร็ว ที่เหมาะสมกับ Desmosedici GP  ของเรา จนเมื่อปีที่แล้วที่นี่ผมขี่ได้อย่างดีจนในที่สุดจบอันดับสอง” “เปตรุชชี่” กล่าว

“เป้าหมายของเราคือโพเดี้ยม ซึ่งผมคิดว่ามันไม่ใกล้แค่เอื้อม แต่ก่อนอื่นเราต้องคลอลิฟายทำเวลาให้เร็วที่สุด เพื่อออกสตาร์ทแถวหน้า”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Mission Winnow Ducati เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here