“เวอร์สแตปเพ็น” ออกตัวสนับสนุน “อัลบอน” เต็มเหนี่ยว

0
863
F1 GRAND PRIX MEDIA OPPS
Max Verstappen of the Netherlands and Red Bull Racing and Alexander Albon of Thailand and Red Bull Racing look on during the Aston Martin Red Bull Racing Cooler Runnings event ahead of the F1 Grand Prix of Australia at Station Pier in Melbourne, Wednesday, March 11, 2020. (AAP Image/Scott Barbour) NO ARCHIVING ** STRICTLY EDITORIAL USE ONLY **

“แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” เชื่อว่า “อเล็กซ์ อัลบอน” เหมาะกับทีม Red Bull เนื่องจากสามารถบอกอาการของรถแข่งได้เป็นอย่างดี

นักแข่งชาวดัตช์คิดว่าเพื่อนร่วมทีมของเขาที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งกับทีมในฤดูกาลที่ 2 ของ F1 สามารถบอกข้อมูลต่างๆ ได้ เช่นเดียวกับนักแข่งหลายที่อยู่ในการแข่งขันมานานกว่าทศวรรษ

“อัลบอน” เข้ามาอยู่กับ Red Bull ครบรอบ 1 ปีเป็นที่เรียบร้อย หลังจากได้รับการเลื่อนตำแหน่งจากทีมน้องอย่าง Toro Rosso หรือ AlphaTauri ด้วยการมาแทนที่ “ปิแอร์ แก๊สลีย์” ในการสัมภาษณ์สื่อก่อนการแข่งขันสุดสัปดาห์ที่ Spa “เวอร์สแตปเพ็น” ได้ออกปากชมความสามารถในแง่การบอกอาการรถของ “อัลบอน” หลังถูกถามว่าเพื่อนร่วมทีมของเขานั้นสามารถช่วยในการปรับปรุงรถได้มากน้อยแค่ไหน

“เมื่อมองดูตัวเองตั้งแต่ปีแรกจนถึงตอนนี้คุณเข้าใจรถมากขึ้นและแน่นอนว่าคุณเข้าใจ F1 ดีขึ้นอีกนิด จากสิ่งที่ผมเห็นจนถึงตอนนี้ของอเล็กซ์เราทำงานร่วมกันได้ดีมาก” “เวอร์สแตปเพ็น” กล่าว

“ผมคิดว่าในแง่ของคำติชมของเขา นั่นคือตรงไปตรงมา – understeer, oversteer ผมคิดว่ามันอธิบายได้ง่ายมากและผมก็คิดว่าเมื่อเราได้ชิ้นส่วนใหม่เข้ามาใส่รถเราทั้งคู่ก็จะพูดไปทิศทางเดียวกัน”

“ดังนั้น ผมคิดว่าในตอนท้ายของวันสิ่งสำคัญที่สุด คือ หากนักแข่งสองคนพูดในสิ่งที่ต่างกันนั่นอาจเป็นปัญหาได้”

 

ข้อมูล : PlanetF1, Formula 1

 

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Red Bull เพิ่มเติม

อ่านข่าว Max Verstappen เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here