“แม็กซ์ เวอร์สแตปเพน” มีความเห็นเกี่ยวกับการย้ายทีมของ “ริคคิอาร์โด้” และเพื่อนร่วมทีมคนใหม่ “แก๊สลี่”

0
751

เวอร์สแตปเพน” นักแข่งทีม Red Bull ยังคงมีสัญญากับทีมอีกยาว ในวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น เขาได้พูดถึงเพื่อนร่วมทีม “ริคคิอาร์โด้” ว่าเข้าใจถึงเหตุผลในการย้ายทีมเพื่อที่จะหาความท้าทายใหม่ๆ แต่เขาก็ไม่แน่ใจว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้วหรือเปล่า

“ริคคิอาร์โด้” ได้ออกมาประกาศออกจากทีม Red Bull หลังจบฤดูกาล 2018 ไปอยู่กับทีม Renault สองปี (2019 – 2020) กลายเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องแปลกใจเกี่ยวกับการย้ายทีมของเขาในครั้งนี้

“เวอร์สแตปเพน” ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเขาเข้าใจในความปราถนาของ “ริคคิอาร์โด้” ในการย้ายทีมเพื่อไปหาความท้าทายใหม่ แต่เขาก็ไม่แน่ใจว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมแล้วหรือยัง

“ผมคิดว่าทุกคนจะต้องมีช่วงเวลาหนึ่งในอาชีพของตัวเอง เมื่อต้องพบกับความผิดหวัง หรือคุณไม่พอใจกับสถานการณ์ปัจจุบันของตัวเอง”

“ผมคิดว่าสิ่งที่ทีม Red Bull กำลังทำอยู่ในตอนนี้ และผมมั่นใจว่าพวกเขาสามารถมอบรถที่มีประสิทธิภาพในการคว้าชัยชนะในทุกๆ การแข่งขันได้ มันเลยเป็นเหตุุที่ทำให้ผมสงสัยว่าทำไมเขาถึงออกจากทีมไป”

“หากเขาต้องการเปลี่ยนบรรกาศใหม่ๆ ผมก็ไม่แน่ว่าจะเป็นบรรยากาศที่ดีที่สุด”

ตอนนี้ก็เป็นยืนยันเรียบร้อยแล้ว สำหรับปี 2019 “เวอร์สแตปเพน” จะมีเพื่อนร่วมทีมใหม่คือ “แก๊สลี่” บอกเลยว่าเป็นทีมเด็กห้าวแน่นอนสำหรับ Red Bull ปีหน้า ก็มีประเด็นว่าทีมจะให้ความสำคัญกับใครมากกว่ากัน

“แม็กซ์” บอกว่า “ผมคิดว่าภายในทีม Red Bull เราได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกัน ดังนั้นผมจึงไม่เห็นความแตกต่างในเรื่องนี้”

“ดังนั้นผมจึงไม่รู้สึกว่าผมเป็นหัวหน้าทีม ผมเพียงแค่พยายามทำงานออกมาให้ดีที่สุดในงานเพื่อทีมและสำหรับตัวผมเอง แน่นอนผมมีประสบการณ์มากกว่าเขา ดังนั้นผมก็จะพยายามใช้มันให้เป็นประโยชน์กับผมเอง”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here