ความกังวลของ “เวอร์สแตปเพ็น” เกี่ยวกับเครื่องยนต์หลังจาก “ริคคิอาร์โด้” ต้องออกจากการแข่งขันช่วงท้ายเกม

0
669

“แม็กซ์ เวอร์สแตปเพ็น” ยอมรับว่าเขารู้สึกกังวลเกี่ยวกับการต้องออกจากการแข่งขันหลังจากเป็นผู้นำในศึกแม็กซิกัน กรังด์ปรีซ์ หลังจากที่ได้เห็นทีมเมทอย่าง “เดเนียล ริคคิอาร์โด้” ที่ประสบปัญหาเรื่องเครื่องยนต์จนทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไป

เดอะดัตซ์แมนรายนี้เป็นผู้กุมการแข่งขันหลังจากการออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 แซงหน้าทีมเมทชาวออสเตรเลียที่อยู่ในตำหน่ง Pole position นับเป็นชัยชนะต่อเนื่อง 2 ครั้งติดต่อกันที่แม็กซิโก ซิตี้ หลังจากเขาเคยคว้าแชมป์ที่นี่มาแล้วเมื่อปีที่แล้ว

แต่เมื่อ “ริคคิอาร์โด้” ต้องออกจากการแข่งขันไปโดยที่เหลือการแข่งขันอีกเพียง 10 รอบสนามเท่านั้น เนื่องจากปัญหาไฮโดรลิค “แม็กซ์” ก็เริ่มออกอาการกังวลเกี่ยวกับสภาพเครื่องยนต์ Renaults ของเขาเหมือนกัน

เมื่อถามไปยัง “แม็กซ์” ถึงความกังวลเช่นเดียวกันนั้น เขาก็ตอบว่า “ใช่แน่นอน”

“ถ้ารถของเดเนียลไม่มีปัญหาเราก็คงจะขึ้นโพเดี้ยมด้วยกันในอันดับหนึ่งและอันดับสองเป็นอย่างน้อย พอเกิดปัญหานั้นก็ทำผมเริ่มไม่แน่ใจว่าผมจะต้องออกจากการแข่งขันด้วยหรือไม่”

“คุณเพียงต้องการให้แน่ใจว่าจะเป็นผู้นำไปอย่างไม่มีอะไรเกิดขึ้น เรายังคงอยู่ห่างอยู่ในการที่เราเป็นผู้นำที่ไม่มีแรงกดดันอะไร คุณสามารถปิดมันได้”

“แม็กซ์” เชื่อว่ากุญแจสำคัญที่ทำให้เขาได้รับชัยชนะครั้งนี้ คือการออกสตาร์ทได้ดีจากการแซง “ลูอิส แฮมิลตัน” ในโค้ง 1 

“การออกสตาร์ทคือกุญแจสำคัญ มันสำคัญมาก”

“แน่นอนว่าลูอิสไม่ต้องการที่จะเสี่ยงอะไรทั้งนั้นและหลังจากนั้นผมสามารถทำในสิ่งที่ตัวเองทำได้ นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับการแข่งขัน”

“ความจริงผมนอนไม่ค่อยหลับเมื่อคืนที่ผ่านมา ผมตั้งใจที่จะเอาชนะในวันนี้ โชคดีที่เราทำมันได้ เป็นงานที่ยอดเยี่ยม ทีมงานก็เช่นกัน เราเลือกยากได้ถูกต้องและรถของเราทำงานได้เป็นอย่างดี”

 

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Red Bull เพิ่มเติม

อ่านข่าว Max Verstappen เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here