ศัตรูที่สำคัญของ “เวทเทล” สำหรับฤดูกาล 2018 คือ “ตัวเอง”

0
470
ศัตรูที่สำคัญของ

“เซบาสเตียน เวทเทล” นักแข่งทีมม้าลำพอง ออกมายอมรับผิดอย่างเต็มที่เกี่ยวกับข้อผิดพลาดของเขาในฤดูกาล 2018 นี้ อีกทั้งได้ยอมรับว่าพวกเขาต้องพบกับหายนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปีนี้

การมุ่งหน้าไปสู่การแข่งแข่งขันสิงคโปร์กรังด์ปรีซ์ของ “เวทเทล” ที่จะถึงอีกไม่กี่วันนี้ คะแนนของเขายังตามผู้นำอย่าง “แฮมิลตัน” นักแข่งจากทีม Mercedes อยู่ 30 คะแนน หลังจากจบการแข่งขันในศึกอิตาเลี่ยนกรังด์ปรีซ์ เขาได้เพียงอันดับที่ 4 ขณะที่นักแข่งชาวสหราชอาณาสามารถคว้าแชมป์ไปแล้ว 6 สนามในฤดูกาลนี้

“เวทเทล” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมพูดอย่างตรงไปตรงว่ามาเลยว่าศัตรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็คือตัวผมเองนี่หละ และผมคิดว่าเรานั้นมีรถที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว เรามีบางสิ่งที่อยากจะทำอยากและเรามีโอกาสทั้งหมดที่จะทำ”

“เห็นได้อย่างชัดเจนว่าตอนนี้เขา (แฮมิลตัน) เป็นผู้นำอยู่ขณะนี้ เขาเป็นคนหนึ่งที่นำเราและเขาเป็นคนหนึ่งที่ชนะเราด้วย แต่ผมก็ยังคิดว่าเรามีโอกาสที่ชนะอยู่”

“เรายังมีโอกาสที่ดีมาก และผมพูดว่าเรานั่นแหละคือศัตรูตัวเองแรกของไม่ใช่พวกเขา ผมคิดว่าเราต้องหันกลับมาดูตัวเองและถ้าเป็นอย่างนั้นเรามีโอกาสที่จะทำผลงานได้ดีขึ้นและชนะการแข่งขัน”

“ผมคิดว่ามันมีการแข่งขันที่เราคิดว่าเราทำได้ไม่ดีและมันกลับออกมาดี แต่เลวร้ายที่สุดของผมก็คือที่เยอรมัน ผมคิดว่ามันเป็นการแข่งที่สำคัญที่สุด ผมรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นและผมสามารถอธิบายได้ และก็อย่างว่าทุกคนมีสิทธิที่จะคิดในมุมมองของตัวเองเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น”

อ่านข่าว Formula 1 เพิ่มเติม

อ่านข่าว Ferrari เพิ่มเติม

อ่านข่าว Vettel เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here