“เวทเทล” ออกโรงชมพัฒนาการของเครื่องยนต์ Ferrari หลังคว้าแชมป์ในศึก Belgian Grand Prix

0
624

“เวทเทล” กลายเป็นคู่แข่งคนสำคัญในการแย่งตำแหน่งแชมป์โลกของ “แฮมิลตัน” หลังจากเขาคว้าแชมป์ที่ 5 ในฤดูกาลนี้ให้กับตัวเองได้สำเร็จ ที่สปา ประเทศเบลเยี่ยม

“เราหวังว่าเราจะแข็งแกร่งขึ้นนั่นคือสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ ทุ่มเทให้กับเครื่องยนต์ของพวกเรา ตอนนี้มันมีความคืบหน้าไปมากนับว่าเป็นข่าวดีตลอดสองปีที่ผ่านมา” “เวทเทล” กล่าว

“ปีนี้เราก้าวหน้าไปมาก เราเร็วกว่าใน Sector 1 และ 3 ส่วน Sector 2 เราช้าลงเล็กน้อย ผมก็ยังเห็นว่ามันช้ากว่าปีที่ผ่านมาอยู่ดี ยังไงมันก็ยังเป็นเรื่องดีที่เราได้เห็นความก้าวหน้า”

ในการแข่งที่สปา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก่อนที่รถเซฟตี้คาร์ออกมาโชว์ลวดลายหลังจากการเกิดอุบัติเหตุช่วงออกสตาร์ทไปได้เพียงเล็กน้อยก่อนถึงโค้ง 1 ที่เป็นเหตุให้รถ 3 คันต้องออกจากการแข่งขันไป “เวทเทล” สามารถแซง “แฮมิลตัน” ขึ้นนำได้ในช่วงทางตรงก่อนถึงโค้ง 5 และหลังจากนั้นก็มีสัญญาณธงเหลือพร้อมรถเซฟตี้คาร์ออกมาวิ่ง พอมาถึงช่วงรีสาร์ท “แฮมิลตัน” ก็หาจังหวะที่จะแซง “เวทเทล” แต่ไม่สำเร็จ แม้ทีม Medeces จะหวังอาศัยจังหวะเข้าพิทเปลี่ยนยางก่อน แต่ทางทีม Ferrari ก็ไม่ยอมปล่อยให้โอกาสนั้นหลุดมือไปเหมือนสนามที่แล้วอย่างแน่นอน จัดการเปลี่ยนยางด้วยความรวดเร็ว ทำให้ “เวทเทล” ออกมาจากพิทได้ทันอย่างเฉียดฉิวเพียง 1 วินาทีเท่านั้น และสุดท้าย “เวทเทล” ก็สามารถคว้าแชมป์ไปครอง

สถานการณ์ล่าสุดในตางรางแชมป์เปี้ยนชิพตอนนี้ หลังจาก “เวทเทล” คว้าแชมป์ที่สปาได้สำเร็จ ทำให้คะแนนของเขาไล่ตามผู้นำ “แฮมิลตัน” อยู่เพียงแค่ 17 คะแนนเท่านั้น สำหรับสนามต่อไปจะแข่งขันกันที่ Monza ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม – 2 กันยายน 2561

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here