“บีญาเลส” เชื่อ ผลพวงจากเซ็ตอัพรถที่คาตาลันส่งผลให้คว้าแชมป์แอสเซนได้

0
554

“มาร์เวริค บีญาเลส” เชื่อว่าเขาได้รับแรงผลักดันจากการแข่งขันสนามล่าสุดที่คาตาลันส่งผลให้สามารถคว้าชัยที่แอสเซนได้อย่างสวยงาม และรู้สึกตื่นเต้นที่จะมอบรางวัลแห่งความสำเร็จนี้ให้กับยามาฮ่าด้วยการคว้าแชมป์ให้กับทีมเป็นสนามแรกของปี

นักบิดยามาฮ่ารายนี้หยุดความป่าเถื่อนของ “มาร์ค มาร์เกซ” ได้สำเร็จ พร้อมทั้งคว้าชัยชนะแรกของเขาและทีมนับตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งเป็นครั้งล่าสุดที่ “วาเลนติโน่ รอสซี่” คว้าแชมป์ให้กับทีม

จากเหตุการณ์ “บีญาเลส” ถูก “ลอเรนโซ่” เกี่ยวล้มที่คาตาลันเมื่อครั้งที่แล้ว นับว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยและเป็นเรื่องกระตุ้นให้นักบิดทีมโรงงานยามาฮ่ารายนี้กระหายชัยชนะอย่างสุดขีด

หลังจากค้นพบการเซ็ตอัพรถอย่างสมบูรณ์แบบที่คาตาลัน “บีญาเลส” ยังคงรักษาฟอร์มการขี่ได้อย่างต่อเนื่องก่อนที่จะสามารถบุกคว้าแชมป์ได้สุดมันส์ที่แอสเซน

“มอนเมโล่ (คาตาลัน) คือการแข่งที่ผมคิดว่าผมสามารถสู้เพื่อชัยชนะได้และทุกสุดสัปดาห์เราจะทำงานกันอย่างหนักเหมือนกับที่นี่ ผมรู้สึกว่ารถเราพร้อมที่จะสู้เป็นครั้งแรก” “บีญาเลส” กล่าว

“ที่แทร็คนี้ (แอสเซน) ตั้งแต่วันศุกร์ผมรู้สึกดีกับรถอย่างมากและผมรู้สึกถึงความแข็งแกร่งในช่วง 7 – 8 รอบสุดท้าย ที่ผมคิดว่ามันคือจุดสำคัญของการแข่งขันครั้งนี้ ผมพยายามอย่างถึงที่สุด และผมก็ทำผิดพลาดมากมายตลอดการแข่งขัน ผมเสียเวลาไปถึงสองถึงสามวินาที และผมพยายามที่จะกู้คืนให้เร็วที่สุด แต่ในช่วงแรกมันยากมาก”

“ผมไม่สามารถแซงได้เพราะฮอนด้าแข็งแกร่งมาก แต่ในที่สุดผมก็พบจังหวะของผมและผมก็ทำมันได้ดีจริงๆ ดังนั้นผมจึงรีบทำเวลาให้ดีที่สุด ทีมทำงานกันได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงแค่นักแข่ง ทีมก็ต้องทำงานให้ดีเช่นกัน”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Monster Energy Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Maverick Vinales เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here