เบรคไม่มีให้พี่ทำยังไง “บีญาเลส” เผยเหตุต้องกระโดดลงรถ

0
543

“มาเวริค บีญาเลส” กล่าวว่า เบรคพังจนบังคับให้เขาต้องกระโดนลงจากรถ ด้วยความเร็วกว่า 200 กม./ชม. ใน Styrian Grand Prix เป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอาชีพนักแข่งของเขา

นักบิดทีมโรงงาน Yamaha ต้องอดทนกับปัญหาเรื่องเบรคในช่วงสุดสัปดาห์ที่ Red Bull Ring “บีญาเลส” แซง “โดวิซิโอโซ่” ได้ช่วงแรกของการแข่งขันก่อนที่จะหล่นมาอยู่อันดับที่ 10 พอมารอบที่ 10 เขาเริ่มสูญเสียความสามารถในการเบรค

ปัญหาดูเหมือนจะคลี่คลายลง ก่อนที่มันจะแย่ลงอีกครั้งโดยผู้นักบิด Yamaha ยกมือขึ้นเพื่อส่งสัญญาณว่าเขามีปัญหาในรอบที่ 13

จากนั้นรอบที่ 17 ระหว่างมุ่งหน้าเข้าสู่เโค้ง 1 เบรคหน้าของเขา “หาย” และเขาต้องกระโดดลงจากรถ จนรถไปชนกับแผงกั้นไฟลุกท่วงรถทันที

“ผมค่อนข้างเร็ว ผมรู้สึกยอดเยี่ยมในรอบแรก ผมกำลังลุยแซงโดวิ แต่เนื่องจากรถเราไม่มีความแรง จะเห็นว่าผมไม่สามารถแซงได้” “บีญาเลส” กล่าว

“ผมแซงไปแล้วหนึ่งครั้งและผมก็พูดว่า ‘โอเคตอนนี้ผมไปข้างหน้าได้แล้ว’ แต่เขาก็แซงผมบริเวณทางตรงอย่างง่ายดาย”

“ผมแค่รอจังหวะ แต่แล้วผมก็เริ่มสูญเสียแรงดันเบรกด้านหน้า จนผมต้องออกไป [นอกแทร็ก] ครั้งหนึ่ง ผมวิ่งไปอีก 3 รอบได้ช้ามา 1 นาที 26 วินาที จากนั้น ผมเร่งเครื่องอีกครั้ง ได้ที่ 1 นาที 24 วินาที จากนั้น ควาร์ตาราโร่, วาเลนติโน่ และ เปตรุชชี่ ก็แซงผมไป”

“แล้วจู่ๆ ก็เบรคดีขึ้น”

“ดังนั้น ผมสามารถทำเวลา 1m22s, 1m24s ได้ และฉันก็กู้สถานการณ์กลับมาได้ แต่ทันใดนั้นเบรคก็หายที่โค้งหนึ่ง ไม่สามารถทำอะไรได้เลย”

เบรคไม่มีให้พี่ทำยังไง "บีญาเลส" เผยเหตุต้องกระโดดลงรถ 1

เมื่อถูกถามว่าเขาเคยมีปัญหากับเบรคมาก่อนหรือไม่เขากล่าวเสริมว่า “ไม่ไม่มันเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยมีเลยตลอดอาชีพการแข่งขัน MotoGP”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Monster Energy Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Maverick Vinales เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here