“บีญาเลส” คุยโว จะแสดงให้เห็นว่าที่ผ่านมา 3 สนามแรก M1 ไม่ได้แย่อย่างที่คิด

0
597

การเริ่มต้นฤดูกาลของ “มาเวริค บีญาเลส” นั้นต่ำกว่าสิ่งที่คาดคิดเอาไว้ แต่นักบิด Yamaha รายนี้ก็มั่นใจว่าเขามีรถที่สามารถต่อสู้กับแถวหน้าได้อย่างสม่ำเสมอ

ปัจจุบันหนุ่มคาตาลันรายนี้อยู่อับดับที่ 12 และมีคะแนนสะสมทั้งสิ้นตอนนี้ 14 คะแนน ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมของฤดูกาลแต่ “บีญาเลส” ยังคงมีปัญหาดังที่เราได้เห็นไปแล้วสามสนามแรก

การโชว์ฟอร์มจุดเจ๋งของเพื่อนร่วมทีมอย่าง “วาเลนติโน่ รอสซี่” แสดงให้เห็นแล้วว่าศักยภาพของรถ YZF-M1 ของ Yamaha ไม่เป็นสองรองใคร เพียงแต่ “บีญาเลส” จะสามารถเค้นมันออกมาได้หรือไม่

“แน่นอนว่าฤดูกาลนี้ไม่ใช่อย่างที่เราคิด แต่มีบางจุดที่ดีจริงๆ ระหว่างกรแข่งขันทั้งสามสนาม มันเป็นเรื่องจริงที่ผลลัพธ์ไม่ดีเพราะเห็นเพื่อนร่วมทีมอยู่บนโพเดี้ยม แต่ผมคิดว่าแพ็คเกจของรถนั้นดีอยู่แล้ว” “บีญาเลส” กล่าว

“เราต้องทำให้เกิดประโยชน์และพยายามที่จะไม่ผิดพลาด ผมหมายความว่าเราเร็ว เรามีความเร็วที่สำคัญ ตอนนี้ผมต้องกำหนดจุดให้ถูกต้องเสียก่อนและพยายามขึ้นอยู่แถวหน้า”

เป้าหมายสำคัญของเขาสำหรับสเปนนิส กรังด์ปรีซ์ คือ การทำให้ดีที่สุดในแต่ละการแข่งขัน ไม่เช่นนั้นเขาจะออกอาการหงุดหงิด

“คุณรู้ไหมว่าเป้าหมายของผมในที่สุดของสัปดาห์นี้คือต้องทำให้ดีที่สุดในการแข่งขัน นั่นเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะหากผมไม่สามารถทำในสิ่งที่ดีที่สุด ผมมักจะหงุดหงิด

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Monster Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Maverick Vinales เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here