“บีญาเลส” สิงห์สนามซ้อม โอดครวญ อยากออกสตาร์ทแถวหน้า

0
630

“มาเวริค บีญาเลส” ออกอาการเซ็งหลังจากไม่สามารถรั้งรถ YZF-M1 ของตัวเองไว้ได้หลังจากถูกสกิดจาก “บัญญายา” ทำให้ทั้งคู่กลิ้งล้มลงไประหว่างการแข่งขันที่เลอม็อง แต่ถึงอย่างไรก็ตามเขาก็เชื่อว่าการที่ไม่สามารถทำเวลาคลอลิฟายได้อันดับที่ดีนั่นคืออีกหนึ่งสาเหตุ

นักบิดสุดหล่อทีม Monster Yamaha ผู้ซึ่งสามารถทำเวลาซ้อมในวันศุกร์ และการซ้อม FP3 ในวันเสาร์ ได้อย่างน่าประทับใจ แต่ฉายา “สิงห์สนามซ้อม” ยังไม่เสื่อมคลาย “บีญาเลส” ต้องดิ้นรนอย่างหนักในช่วงคลอลิฟาย

ทำให้การออกสตาร์ทวันแข่งขันต้องออกสตาร์ทจากแถวกลาง ผ่านไปถึงรอบที่ 7 ของการแข่งขัน “บีญาเลส” ถอยร่นไปอยู่อันดับที่ 14 และขณะนั้นเขาต้องการที่จะขึ้นแซง “อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่” นักบิดของ Aprilia แต่ต้องพบกับความซวยถูก “บัญญายา” นักบิดทีม Pramac ชนเข้า แล้วส่งทั้งคู่ลงไปกองกับพื้น

การออกจากการแข่งนี้นับเป็นครั้งที่สองที่ต้องประสบกับความโชคร้าย เหมือนครั้งที่ถูก “โมบิเดลี” สอยเอาในการแข่งที่อาร์เจนติน่า จนทำให้เขารู้สึกว่าการออกสตาร์ทแถวกลางนั้น มันคือหายนะ

“จริงๆ แล้วผมไม่สามารถทำได้เลยผมกำลังพยายามแซงอเล็กซ์ในขณะนั้น ผมคิดว่ามันสำคัญที่เราจะต้องทำความเข้าใจความผิดพลาดที่เราทำในสุดสัปดาห์ ซึ่งหัวใจสำคัญมันอยู่ที่ช่วงคลอลิฟาย” “บีญาเลส” กล่าว

“มันเริ่มต้นด้วยสุดสัปดาห์ที่สมบูรณ์แบบและเราจบลงด้วยศูนย์คะแนนดังนั้นเราจึงต้องเรียนรู้จากมัน”

“การออกสตาร์ทอันดับที่ 11 ดังนั้นเราจึงต้องทำงานหนักต่อไปและทำความเข้าใจเพื่อปรับปรุง เราต้องใส่ใจกับรอบคลอลิฟาย เนื่องจากเป็นสิ่งสำคัญมากที่ต้องอยู่ในแถวแรกหรือแถวสอง”

จากเหตุการณ์ DNF ของ “บีญาเลส” ทำให้คะแนนในตารางสะสมประจำปี ยังคงมี 30 คะแนนเท่าเดิม หล่นไปอยู่อันดับที่ 10 ตามหลังผู้นำอย่าง “มาร์ค มาร์เกซ” อยู่ 65 คะแนน

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Monster Energy Yamaha เพิ่มเติม

อ่านข่าว Maverick Vinales เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here