VR46 และ Leopard Racing รอเสียบทำทีม MotoGP แทน Avintia ฤดูกาลหน้า

0
676
53-tito-rabat-esp_dsc6506.gallery_full_top_fullscreen

แม้ว่าฤดูกาล 2020 ของทีม Avintia จะเป็นช่วงที่หอมหวานที่สุดในการทำทีมลงแข่ง MotoGP แต่จากรายงานข่าวใน Misano เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Avintia Racing กำลังพิจารณาที่จะถอนตัวจากการทำทีมแข่งขันรุ่นพรีเมียร์คลาส  หันไปเน้นทำทีมดิวิชั่นอื่นๆ แทน

หากลูกหม้อ Ducati ตัดสินใจถอยออกจาก MotoGP ก็เป็นสถานการณ์ที่เหมาะสมสำหรับทีมอื่นที่จะเข้ามาเช่นเดียวกับกรณี Petronas SRT เคยเข้ามาแทนที่ Aspar เมื่อปี 2019

แนวโน้มในตอนนี้มีทีมชั้นนำที่ต้องการเข้ามาเสียบได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น Sky Racing Italia VR46 ในเครือของ “วาเลนติโน่ รอสซี่” และ Leopard Racing ที่มีเงินทุกจากบริษัทเครื่องดื่มชูกำลัง

นอกจากนี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีการยืนยัน “บาสเตียนินี” ได้รับสัญญาจาก Ducati ก้าวขึ้นสู่รุ่นใหญ่ปี 2021 แนวโน้มที่เป็นไปได้มากที่สุดคือ Avintia Racing อีกด้านหนึ่งของทีม “ติโต้ ราบัท” มีสัญญากับทีมอยู่ 2 ปี แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้เหมือนกับที่เกิดขึ้นมาแล้วกับลูกชายเจ้าของสนามเบอร์โน่ อย่าง “คาเรล อับราฮัม”

Avintia เป็นทีมเล็กที่สุดในบรรดาทีมแข่งรุ่น MotoGP ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาทีมมีความหวังที่สุดนับตั้งแต่ “โยฮันน์ ซาร์โก้” เข้ามาร่วมทีมโดยการคว้าตำแหน่งโพล และโพเดียมในการแข่งขันที่เบอร์โน อย่างไรก็ตามด้วยการพึ่งพานักแข่งกระเป๋าหนักเพื่อพยุงค่าใช้จ่ายของทีมที่ขาดหายไป ประกอบกับเหตุการณ์ไวรัส COVID-19 ทำให้ทีมต้องดิ้นรนอย่างหนักด้านค่าใช้จ่าย และนำมาสู่การพิจารณาลงไปแข่งในดิวิชั่นอื่น

จากการประมวลข่าวทั้งหมดที่เกิดขึ้นช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้อดคิดไม่ได้ว่าสถานการณ์ Ducati จะเป็นเช่นไรในปีหน้า ทีมโรงงาน ที่ได้ “แจ็ค มิลเลอร์” เข้ามาจ่อคิวรอซิ่งฤดูกาลหน้า และยังเหลือที่ว่างอีกหนึ่งที่ คาดว่าไม่ “ซาร์โก้” ก็ “บัญญายา” จะได้ขึ้นทีมโรงงาน หันไปทีม Pramac Racing ตอนนี้ได้เซ็น “ฮอเก้ มาร์ติน” เข้ามาเสริมทัพเรียบร้อยแล้ว หาก “บัญญายา” หรือ “ซาร์โก้” ขยับขึ้นทีมโรงงาน นักแข่งคนใดคนหนึ่งก็อาจจะต้องมาขี่ให้กับ Pramac

ฉะนั้น Ducati ก็จะเหลือนักแข่ง 1 คน ภายใต้สัญญาของตัวเอง “บาสเตียนินี” รวมถึง “ติโต้ ราบัท” ที่มีสัญญาอยู่กับ Avintia ทำให้ตอนนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าหาก Avintia ถอนตัวออกจากรุ่น MotoGP ในปีหน้าจะเป็นอย่างไร ทีมที่เข้ามาเสียบแทนจะใช้บริการนักแข่งที่เหลืออยู่ของ Ducati หรือไม่

 

 

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Avintia Racing เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here