บ่าววี หงุดหงิดแม้จบอันดับสี่ ชี้ ช่องว่างเวลาห่างเกินไป

0
842

คงเป็นอีกหนึ่งสนามที่บ่าววี “โดวิซิโอโซ่” นักบิดทีมโรงงานดูคาติ คู่ปรับชิงแชมป์โลกของ “มาร์ค มาร์เกซ” รู้สึกว่ารถของตัวเองไม่สามารถสู้สองทีมโรงงานชั้นนำได้อย่างสมศักดิ์ศรี

หากพูดถึงแชมป์สนามแอสเซนของทีมดูคาติ เราคงต้องนึกย้อนกลับไปเมื่อปี 2008 “เคซี่ สโตนเนอร์” นักบิดหนึ่งเดียวที่สามารถควบรถดูคาติและคว้าแชมป์สนามนี้ไปครองได้ แน่นอนว่า “โดวิซิโอโซ่” ก็อยากเป็นหนึ่งในนั้น 

“โดวิซิโอโซ่” ออกสตาร์ทจากอันดับที่ 11 ในการแข่งขันเขาไม่สามารถขึ้นไปสร้างความลำบากใจให้กับกลุ่มหน้าได้เลยแม้แต่นิดเดียว กลับกลายเป็นว่าต้องต่อสู้เพื่อแย่งชิงอันดับที่ 4 กับเพื่อนร่วมทีม “เปตรุชชี้” และต้องคอยระวังน้องใหม่อย่าง “เมียร์”

บ่าววี จบการแข่งขันผ่านธงหมากรุกด้วยเวลาห่างจากผู้ชนะ “บีญาเลส” 14 วินาที และตามหลังคู่ปรับตลอดกาล “มาร์เกซ” 10 วินาที

“เราไม่สามารถรักษาความเร็วช่วงกลางโค้ง ผลที่ตามมาก็คือ 14 วินาทีซึ่งมันมากเกินไป ดังนั้นเราจึงไม่มีความสุขกับสิ่งนี้ แต่มันก็คือความจริง” “โดวิซิโอโซ่” กล่าว

“เมื่อเกิดช่องว่างที่ใหญ่ มันจึงเกิดความแตกต่างนี่คือประเด็น พวกเขาบอกว่ามันคือรถที่ดีที่สุด จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เรื่องจริง”

อย่างไรก็ตาม “โดวิซิโอโซ่” ก็เป็นนักแข่งที่ควบรถดูคาติที่สามารถจบการแข่งขันอันดับดีที่สุดอยู่ดี

“เราต้องมีความสุขกับผลลัพธ์ เพราะเราทำได้ดีที่สุด ดังนั้นอันดับที่ 4 คือสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุดที่เราสามารถทำได้ในวันนี้ แน่นอนว่าช่องว่าง(ระหว่างเวลา)นั้นมันใหญ่จริงๆ”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติม

อ่านข่าว Andrea Dovizioso เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here