ตำแหน่งแชมป์โลก MotoGP สมัยที่ 5 ของ “มาร์ค มาเกซ” จะเกิดขึ้นที่สนามใด ?

0
369

ตอนนี้เจ้าเด็กระเบิดกรวด เพิ่งมาระเบิดกรวดที่บุรีรัมย์ไปหมาดๆ จบลงด้วยชัยชนะสุดมัน เวลานี้เขาเข้าใกล้คำว่า แชมป์โลก 5 สมัยเข้าไปทุกที คุณคิดเหมือนกันมั้ย ? ว่าเด็กคนนี้จะคว้าแชมป์ให้กับตัวเองที่สนามไหน 

ผลจากการแข่งขันที่ประเทศไทยด้วยชัยชนะ “มาร์ค มาเกซ” มีคะแนนนำห่าง “โดวิซิโอโซ่” ออกไปเป็น 77 คะแนนและเหลือการแข่งขันเพียงแค่ 4 สนามเท่านั้น เป็นเงื่อนไขที่ยากเอามากๆ ที่จะทำให้บ่าววีของเรานั้นแซงขึ้นมาเป็นแชมป์ได้ แค่ “มาเกซ” ขี่เล่นๆ ให้แต่จบๆ ไปแต่ละสนามก็ชนะแล้ว แต่นั่นไม่ใช่สำหรับนักกีฬา เพราะศักดิ์ศรีต้องมาก่อนอย่างแน่นอน

ซึ่งหากการแข่งที่ญี่ปุ่นสัปดาห์หน้า “มาเกซ” เกิดชนะขึ้นมา แน่นอนว่าการไล่ล่าแชมป์โลกในปีนี้คงจบลงที่เมืองกิโมโนแห่งนี้เป็นแน่แท้ และแชมป์โลกสมัยที่ 5 ก็มาอยู่ในมือของเด็กคนนี้ด้วยวัยเพียง 25 ขวบ

ในฤดูกาลนี้ “มาเกซ” คว้าแชมป์ไปแล้วถึง 7 สนาม ในขณะที่คู่แข่งอย่าง “โดวิซิโอโซ่” คว้าแชมป์ไปเพียง 3 สนามเท่านั้น หากผลการแข่งขันที่ญี่ปุ่นยังเป็นอย่างที่ไทยอยู่ สนามอื่นๆ ก็หมดความขลังไปเลย

สุดท้ายเรามาดูสถิติของ “มาร์ค มาเกซ” กันว่าเขาคว้าแชมป์อะไรมาบ้างแล้วนับตั้งขึ้นมาแข่งรายการที่ยิ่งใหญ่นี้

  • ปี 2010 คว้าแชมป์รุ่น 125 cc.
  • ปี 2012 คว้าแชมป์รุ่น Moto2
  • ปี 2013 คว้าแชมป์รุ่น MotoGP
  • ปี 2014 คว้าแชมป์รุ่น MotoGP
  • ปี 2016 คว้าแชมป์รุ่น MotoGP
  • ปี 2017 คว้าแชมป์รุ่น MotoGP

หากปีนี้คว้าแชมป์อีกก็จะเป็นสมัยที่ 5 ในรุ่น MotoGP และสมัยที่ 7 ในการแข่งขันอาชีพ เพื่อนๆ คิดว่าเด็กระเบิด “มาร์ค มาเกซ” จะคว้าแชมป์โลกที่สนามไหน ?

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Repsol Honda เพิ่มเติม

อ่านข่าว Marc Marquez เพิ่มเติม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here