ใครจะมาแทน “มาร์ค มาร์เกซ” MotoGP สนามที่ 3 สุดสัปดาห์นี้ ?

0
656
marc marquez มาร์ค มาร์เกซ

ดูเหมือนว่าโอกาสที่แชมป์โลก 8 สมัย “มาร์ค มาร์เกซ” จะพลาดลงทำการแข่งขัน Andalucian Grand Prix สุดสัปดาห์นี้ หลังจากล้มในการแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาจนกระดูกหัก

มันเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุด เฉกเช่นเดียวกับปฏิทินการแข่งขันที่ติดกันอย่างบ้าคลั่ง ยาวไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนหลังจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

ที่จริง Honda ไม่จำเป็นต้องหานักแข่งคนไหนมาขี่แทนก็ได้ด้วยกฎที่บอกว่านักแข่งที่ได้รับบาดเจ็บไม่จำเป็นต้องมีคนมาแทนเป็นเวลา 10 วัน อย่างไรก็ตามด้วยเวลาหลังจากนั้นเพียงหนึ่งสัปดาห์ก็จะมีการแข่งขันที่ Brno และ Red Bull Eing จึงจำเป็นต้องเตรียมนักแข่งมาจับ RC213V ให้คุ้มมือ

ดังนั้น Honda จะเรียกใคร ?

ทางเลือกที่ชัดเจนขณะนี้คือ “สเตย์ฟาน แบรดล์” แชมป์โลก Moto2 ปี 2011 ขณะนี้เขามีสัญญาอยู่กับ Honda ในฐานะนักแข่งสำรองอยู่

“อัลวาโร่ เบาติสต้า” เป็นอีกหนึ่งตัวเลชที่น่าสนใจด้วยประสบการณ์การแข่งที่โฃคโชนมากมายจึงน่าเอามาแทน “มาร์เกซ” ไปก่อน แต่ด้วยปฏิทินการแข่งขันระหว่าง MotoGP และ WSBK นั้นแน่นเอามากๆ ด้วยกฎเกี่ยวกับการแข่งขันก่อนวันแข่ง ทำให้เขาไม่สามารถมาแข่ง MotoGP ที่ Jerez แล้วกลับมาแข่ง WSBK ได้ในเวลาที่เหลือเพียงแค่ 4 วัน

หรือจะเลือกดันนักแข่งจากทีมสำรองอย่าง LCR Honda ขึ้นมาลองขับขี่ตัวแข่งของทีมโรงงานดูบ้าง โดยการให้ “ทาคาอากิ นาคากามิ” นักแข่งสัปทานของทาง HRC ได้ลิ้มรสเซ็ตอัพแบบทีมโรงงาน

และตัวเลือกสุดท้ายอย่าลืม “ลอเรนโซ่” เป็นอีกหนึ่งชื่อที่ได้รับการโหวตอย่ามากในโลกอินเตอร์เนต และยังมีชื่อ “เคซี่ สโตนเนอร์” หลุดเข้ามาชิงชัยอีกด้วย แต่ดูความเป็นไปได้นั้นค่อนข้างยาก

แล้วคุณคิดว่าใครจะมาขี่แทน “มาร์ค มาร์เกซ” ???

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here