“ซาร์โก้” มั่นใจจะสามารถเค้นฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง ในการแข่งที่ซิลเวอร์สโตน

0
389

“โยฮัน ซาร์โก้” รู้สึกว่าฟอร์มการขี่ของเขากำลังจะกลับมาดีอีกครั้ง แม้ในการแข่งที่ออสเตรียที่ผ่านมาเขาจะต้องดิ้นรนพอสมควร

สดสัปดาห์ที่ผ่านมาในศึก MotoGP ที่สนาม Red Bull ring ประเทศออสเตรีย “พิท เบเรอร์” นายใหญ่แห่ง KTM ได้ออกมาพูดถึง “ซาร์โก้” ว่าต้องการให้นักแข่งรายนี้ค้นหาตัวเองให้เจอก่อนที่จะมาขี่ให้กับทีมโรงงาน KTM ในฤดูกาลหน้า

หลังจากเริ่มต้นฤดูกาลด้วยฟอร์มอันร้อนแรงที่ต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว”ซาร์โก้” ก็ต้องประสบปัญหา่ฟอร์มที่ตกต่ำลงตั้งแต่การแข่งที่เลอมังส์ หลังจากกลับมาช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลเขาก็เริ่มที่จะดีขึ้น แต่ก็ยังไม่โดดเด่นเท่าไรนัก

ที่เบอร์โน่แชมป์โลก Moto2 สองสมัย ชาวฝรั่งเศสรายนี้ ยืนยันว่าเขายังคงได้รับการเทรนนิ่งร่วมกับ “ลอเรนท์ เฟลล่อน” และแม้จะจบอันดับ 9 ในแข่งออสเตรียเขามั่นใจว่าจะสามารถรักษาฟอร์มเก่งเอาไว้ได้

“ถึงแม้ผมจะไม่อยู่ในท๊อป 5 แต่ผมเชื่อว่าฟอร์มผมกำลังจะกลับมา” “ซาร์โก้” กล่าว “หลังจากรอบคลอลิฟายผมรู้สึกว่าผมกำลังจะกลับคืนฟอร์ม ผมทำมันซ้ำๆ ในทุกรอบการแข่งขัน จำเป็นต้องมีการเทรนนิ่งอย่างหนักที่บ้านผมกับมอเตอร์ไซด์”

“ซาร์โก้” มองเกี่ยวกับสนามต่อไปที่ซิลเวอร์สโตน เป็นกุญแจสำคัญสำหรับนักแข่งทีม Yamaha ถึงแม้จะต้องพบกับความยากลำบากในเรื่องการพัฒนารถ

“โอกาสกำลังจะมาถึงและผมต้องใช้โอกาสนี้ให้เป็นประโยชน์ที่สุด ผมหวังว่าที่ซิลเวอร์สโตนจะสามารถทำได้ดี เมื่อปีที่แล้วผมทำได้ดี ผมได้อันดับที่ 6 ถึงแม้จะห่างจากกลุ่มหน้าไปพอสมควร มันเป็นเรื่องเล็กน้อย”

“เวลาไปแข่งผมมักจะไปด้วยรอยยิ้มและความปราถนาอันแรงกล้าเพราะมันจะช่วยให้เป็นพลังบวกแก่ตัวผม”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here