“โยฮัน ซาร์โก้” เปิดเผยข้อตกลงกับ Ducati ต้องมาขี่ให้ Avintia ฤดูกาล 2020

0
665

“โยฮัน ซาร์โก้” อดีตนักแข่งโมโตจีพีทีม KTM เปิดเผยว่าเขาได้ลงนามในข้อตกลงกับ Ducati เพื่อแข่งให้กับทีม Avintia ในฤดูกาล 2020 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ซาร์โก้” เริ่มเดินเกมเพื่อให้ตัวเองกลับมามีที่นั่งในการแข่งขัน MotoGP อีกครั้ง หลังจากการทดสอบที่วาเลนเซีย เขาต้องศูนย์เสียตำแหน่งไปหลังจาก “ลอเรนโซ่” ประกาศรีไทร์ออกจากการแข่งขันก่อนหมดสัญญา

ในวันจันทร์หลังจากจบการแข่งขันที่วาเลนเซีย “ซาร์โก้” รุกคืบอย่างหนัก โดยได้เจรจากับผู้บริหารของทาง Ducati ประกอบกับทางด้าน Avintia ได้ประกาศเป็นพันธมิตรกันต่อกับทาง Ducati ในปี 2020 นับว่าเป็นการปูทางให้กับ “ซาร์โก้” เป็นอย่างดี

ความคืบหน้าของเขาเริ่มมีมากขึ้นอีกครั้งหลังจาก “คาเรล อับราฮัม” ประกาศยืนยันว่าเขาเสียตำแหน่งมที่นั่งภายในทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“ซาร์โก้” เปิดเผยผ่านหนังสือพิมพ์ของประเทศฝรั่งเศสว่าข้อตกลงกับ Avintia นั้นเรียบร้อยแล้ว และทางด้านผู้จัดการทีม “จีจี้” เชื่อว่าเขาสามารถจะเชื่อมั่นในคำสัญญาที่ให้ได้เพราะจะได้รับการสนับสนุนจากทีมโรงงาน

“มันเป็นความจริงที่จีจี้ บอกกับผมว่าผมสามารถเชื่อใจเขาในการตัดสินใจเซ็นสัญญากับ Avintia ในปีหน้า” “ซาร์โก้” กล่าว

“ในขณะที่ผมยังมีความสงสัยในความสามารถของทีม Avintia ทางมัสซิโม่ บอกให้ผมเชื่อใจจีจี้ ที่จะหาหัวหน้าช่างที่ดีให้กับผม”

“ซาร์โก้” ยังได้บอกเพิ่มเติมอีกว่าเขาเซ็นสัญญากับ Ducati ไม่ใช่ Avintia และเป้าหมายของเขาคือการก้าวขึ้นสู่ทีมโรงงานในปี 2021

“นอกจากนี้ผมไม่ได้คิดว่าผมเซ็นสัญญากับ Avintia แต่เป็น Ducati เป้าหมายของผมในปี 2020 คือจบ Top 10 และเข้าสู่ทีมโรงงานในปี 2021”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติม

อ่านข่าว Johann Zarco เพิ่มเติม

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here