“ซาร์โก้” เผย “ผมไม่อยากรู้ว่านักแข่งทีมโรงงานยามาฮ่าปรับปรุงอะไรบ้าง”

0
428

“โยฮัน ซาร์โก้” นักแข่งทีมTech 3 Yamaha MotoGP  กล่าวว่าเขา “ไม่อยากรู้” ว่าผู้นักแข่ง Yamaha โรงงานมีการปรับปรุงอะไรบ้างตั้งแต่ต้นปี

แม้ว่าผลงานของยามาฮ่าในตอนนี้เป็นผลงานที่ย่ำแย่ที่สุดในการแข่ง MotoGP  แต่ “วาเลนติโน่ รอสซี่” และ “มาวาริก บิญาเลส” ก็คงจะมีความสุขกับการมาแข่งที่ Sachsenring โดยคว้าที่สองและสามไปครอง

“ซาร์โก้” ทำผลงานได้ไม่ดีมากนัก โดยจบการแข่งขันทำได้เพียงอันดับที่ 9 ซึ่งเป็นฟอร์มที่ไม่เป็นที่ประทับใจจากเป้าหมายที่เขาตั้งไว้

เมื่อสื่อมีคำถามเกี่ยวกับระยะห่างระหว่างเขากับนักบิดของยามาฮ่าทีมโรงงานในการแข่งที่เยอรมันที่ผ่าน “ซาร์โก้” กล่าวว่า

“ผมก็คิดว่าไม่คิดถึงมันจะดีกว่านะ เพราะผมก็มีรถของผม ที่จะต้องแข่งขันไปจนจบฤดูกาลนี้ เมื่ออยู่ในทีมโรงงานก็หมายความว่ามีทีมงานหลายคน ที่ทำงานในสิ่งต่างๆ และอาจมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่เขาสามารถควบคุมได้ดีขึ้น”

” เมื่อตอนเริ่มฤดูกาลผมทำได้ดีมาก แต่ตอนนี้คุณก็ลองดูความแตกต่างสิ บางครั้งมันก็เล็กน้อยมาก มันทำให้การแข่งขันยากขึ้นไปอีก”

“ครั้นมาดูเวลาต่อรอบแล้ว ระยะห่างมันก็แค่นิดเดียวเอง ผมก็ไม่ได้อยากรู้อะไรมากหรอก ผมรู้ว่ามันแย่แต่ผมก็จะก้าวต่อไป”

“ผมรู้สึกดี รู้สึกมีความสุขในระหว่างแข่ง เพียงแค่บางจังหวะมันหายไป ผมหวังว่าเราจะสามารถตามพวกเขาได้ทุกอย่างจะง่ายขึ้น”

ถามถึงโอกาสที่จะได้รับชัยชนะครั้งแรกในการแข่ง MotoGP ของเขาว่าโอกาสชนะของเขานั้นริบหรี่ลงทุกที

“ซาร์โก้” บอกว่า “ไม่ แสงสว่างนั้นยังคงมีอยู่ บางทีมันก็เหมือนอุโมงค์ที่ผมอยู่ตอนนี้ แต่ผมยังคงเห็นแสงนั้นอยู่และผมก็ไม่เคยบอกว่าทำไม่ได้สำหรับชัยชนะและตราบใดที่ผมยังแข่งอยู่”

ผลงานที่ดีที่สุดของเขาใน MotoGP เกิดขึ้นที่เลอร์มังส์ บ้านของตัวเอง เมื่อเขาสามารถคว้าตำแหน่ง Pole Position ได้ แต่เขาก็ทำหลุดมือไปเพราะว่าล้มในวันแข่ง

เมื่อถามถึงสถานการณ์ปัจจุบันกับการแข่งโฮมเรซสนามเลอร์มังส์ที่ผ่านมา “ซาร์โก้” กล่าวว่า “เลอร์มังส์ เป็นสนามที่ดีสำหรับยามาฮ่า แล้วก็ยังเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูกาล เป็นการแข่งขันสนามที่สองในยุโรป บางคนไม่ได้อยู่ในอันดับที่สูงและไม่ได้มีแรงจูงใจมากอย่างผม”

“ตอนนี้หากเปรียบเทียบสิ่งที่ทีมโรงงานทำเมื่อปีที่แล้วที่เยอรมัน ในปีนี้ ผมก็คิดว่าอาจจะดีกว่า แต่ว่าก็ไม่ได้ห่างจากปีที่แล้วมากนัก เพียงแค่ช่วงท้ายการแข่งขันพวกเขาเร็วขึ้น”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here